Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 15/02/2022

15/02/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết một số lực lượng được triển khai gần biên giới Ukraine bắt đầu trở về căn cứ. “Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, các đơn vị thuộc quân khu phía nam và tây đã bắt đầu lên tàu hỏa và phương tiện vận chuyển đường bộ. Ngày hôm nay, họ sẽ bắt đầu di chuyển về doanh trại”, một người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga thông báo ngày 15/2, theo AFP.

 • Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương Nhóm các nước phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sẽ được tổ chức lần đầu tiên trong năm nay vào ngày 17-18/2 tại thủ đô Jakarta của Indonesia – nước hiện giữ chức Chủ tịch G20, bất chấp dịch Covid-19 vẫn đang lây lan. Trong tuyên bố ngày 14/2, Thống đốc Ngân hàng trung ương Indonesia Perry Warjiyo cho biết hội nghị lần này sẽ tập trung thảo luận về một loạt vấn đề nổi trội hiện nay như lạm phát, bình thường hóa các chính sách và chuyển đổi số nhằm hỗ trợ các nước thành viên nhóm phục hồi kinh tế sau 2 năm chịu nhiều khủng hoảng từ đại dịch Covid. Ngoài ra, các đại biểu tham dự hội nghị cũng sẽ bàn về sự phát triển và ổn định của thị trường tài chính toàn cầu.

2. Tin hàng hóa

 • Lúa mì là mặt hàng chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong nhóm nông sản nếu chiến tranh xảy ra nên giá đã tăng vọt ngay từ đầu phiên sáng sau khi chính quyền Mỹ cảnh báo về một cuộc xâm lược có thể diễn ra ngay trong tuần này. Đến cuối phiên, giá lúa mì một lần nữa bật tăng trở lại khi tổng thống Ukraine kêu gọi người dân đồng loạt treo cờ tổ quốc vào 16/02 để thể hiện sự đoàn kết, vì chính quyền Kiev cho rằng có thể đây sẽ là ngày mà Nga bắt đầu tấn công.
 • Các nhà quản lý danh mục đầu tư vẫn lạc quan về triển vọng giá dầu. Nhưng giá đã tăng hơn 30% trong vòng chưa đầy ba tháng và ngày càng có nhiều lo ngại về lạm phát và lãi suất tăng.
  Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran. Ngoại trưởng Iran cho biết Iran đang cố gắng đạt được một thỏa thuận nhanh chóng trong các cuộc đàm phán hạt nhân ở Vienna, với điều kiện lợi ích quốc gia của họ được bảo vệ.
 • Ngoài các tin tức về nguồn cung, triển vọng tiêu thụ của kim loại đồng cũng ngày một được cải thiện, đặc biệt là ở Trung Quốc. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc mới đây đã bơm thêm khoảng 15 tỷ USD vào nền kinh tế để tái khẳng định lập trường nới lỏng của mình. Ngoài ra, Bắc Kinh cũng đang cân nhắc sẽ “mở cửa” đối với thuốc chữa Covid-19 của công ty Pfizer.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản
Giá dầu giảm có thể khiến các loại hàng hóa  khác điều chỉnh trong ngắn hạn

 • Đậu tương kì hạn tháng 3/2022: Đậu tương vẫn trong xu hướng tăng giá, Mở mua khi giá phục hồi lên trên 570.
 • Khô đậu tương tháng 3/2022: Khô đậu tương xu hướng tăng giá tốt. Nhà đầu tư chỉ mua khi giá phục hồi lên trên 450.
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 3/2022: Giá gặp cản vùng 66, tạm chưa mở mua trở lại. 
 • Ngô kì hạn tháng 3/2022: Phục hồi tốt, chờ mua vùng 650
 • Lúa mì kì hạn tháng 3/2022: Giá có nhiều khả năng điều chỉnh khi tiệm cận vùng giá 800.

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 3/2022: Giá phục kém, tiếp tục ưu tiên các vị thế bán quanh giá 18.5
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 3/2022: Tăng giá tốt, mua khi giá điều chỉnh về vùng 250
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 3/2022: Robusta phục hồi tốt, mua khi giáphục hồi lên trên 2300

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 3/2022: Bạc điều chỉnh mạnh trở lại, mở bán khi giá phục hồi trở lại vùng 24.5
 • Đồng kì hạn tháng 3/2022: PHục hồi tốt, mở mua trở lại vùng 4.3 và nắm giữ
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngTăng giáChờ mua
2Khô đậu tươngTăng giáChờ mua
3Dầu đậu tươngĐiều chỉnhChờ mua
4NgôPhục hồiChờ mua
5Lúa mỳĐiều chỉnhChờ mua
6ĐườngPhục hồiChờ bán
7Cà phê ArabicaPhục hồiChờ mua
8Cà phê RobustaĐiều chỉnhChờ mua
9BạcGiảm giáChờ bán
10ĐồngTăng giáChờ mua

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883