Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 13/07/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Ngày 12/7, Nhà Trắng cho biết, kinh tế Mỹ dường như đang chuyển sang giai đoạn tăng trưởng và tạo việc làm chậm hơn. Trước đó, kênh truyền hình CNBC cho hay, khả năng nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái vào năm tới là hơn 50%. Ông Richard Kelly, Trưởng bộ phận chiến lược toàn cầu của công ty chứng khoán TD Securities nhận định, nền kinh tế Mỹ có thể rơi vào suy thoái về lý thuyết (hai quý tăng trưởng âm liên tiếp) ngay sau quý II/2022 của năm nay.
 • Tờ Izvestia dẫn các nguồn tin cấp cao từ phía Nga cho hay, Liên minh châu Âu (EU) và Moscow đạt được thỏa thuận về việc vận chuyển hàng hóa đến khu vực Kaliningrad. Tờ Izvestia nêu rõ: “EU và Nga đã nhất trí về việc vận chuyển hàng hóa đến khu vực Kaliningrad. Liên minh đã cung cấp một tài liệu khiến Moscow hoàn toàn hài lòng”.

2. Tin hàng hóa

 • Ngày 12/7, Bộ Cơ sở hạ tầng của Ukraine tuyên bố, 16 tàu đã đi qua cửa sông Bystre trên sông Danube trong 4 ngày qua và việc mở cửa sông Bystre là một bước quan trọng nhằm tăng tốc xuất khẩu ngũ cốc. Thứ trưởng Cơ sở hạ tầng Ukraine Yuriy Vaskov cho biết, nước này cũng đang đàm phán với các đồng nghiệp Romania và đại diện Ủy ban châu Âu về việc tăng cường vận tải qua kênh đào Sulina. Ông Vaskov khẳng định, trong điều kiện như vậy và với việc tiếp cận tuyến đường qua cửa sông Bystre, “chúng tôi sẽ có thể tăng xuất khẩu ngũ cốc 500.000 tấn mỗi tháng”.
 • Thứ trưởng Bộ Tài chính Đức Joerg Kukies cho biết, nước này sẽ chấm dứt hoàn toàn hoạt động mua than đá từ Nga vào ngày 1/8 tới và dầu từ Nga vào ngày cuối cùng trong năm nay, 31/12. Động thái trên được xem là thay đổi lớn đối với nguồn cung năng lượng của nền kinh tế lớn nhất châu Âu.
  Phát biểu tại Diễn đàn năng lượng Sydney do chính phủ Australia và Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) đồng tổ chức, ông Kukies cho hay, thách thức quan trọng phía trước sẽ là lấp đầy khoảng trống lớn khi Liên minh châu Âu (EU) từ bỏ 158 tỷ m³ khí đốt mỗi năm mà Nga cung cấp. Giá cà phê arabica kỳ hạn trên sàn ICE giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong hai tháng do đồng tiền của nhà sản xuất cà phê hàng đầu thế giới – Brazil suy yếu và viễn cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu có thể hạn chế tiêu dùng.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản 

 • Đậu tương kì hạn tháng 8/2022: Giá điều chỉnh về hỗ trợ 1450. Có thể mua lại từ vùng hỗ trợ này.
 • Khô đậu tương tháng 12/2022: Điều chỉnh, chờ mua vùng 380.
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2022: Điều chỉnh về đáy ngắn hạn, mua vùng 57.
 • Ngô kì hạn tháng 12/2022: Điều chỉnh về đáy ngắn hạn, mua vùng 580
 • Lúa mì kì hạn tháng 9/2022: Điều chỉnh về đáy ngắn hạn, mua vùng 800

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 10/2022: Giá biến động cùng thị trường chung, mua ngắn hạn tại 18.6
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 9/2022: Chờ phục hồi bán lại
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 9/2022: Giảm thủng vùng hỗ trợ phía dưới, chờ phục hồi bán vùng 2000

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 9/2022: Chờ phục hồi bán lại 21
 • Đồng kì hạn tháng  9/2022: Giảm giá mạnh, chờ phục hồi để mở bán vùng 3.75
STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
1 Đậu tương Giảm giá Chờ mua
2 Khô đậu tương Giảm giá Chờ mua
3 Dầu đậu tương Giảm giá Chờ mua
4 Ngô Giảm giá Chờ mua
5 Lúa mỳ Giảm giá Chờ mua
6 Đường Giảm giá Quan sát
7 Cà phê Arabica Giảm giá Chờ bán
8 Cà phê Robusta Giảm giá Chờ bán
9 Bạc Giảm giá Chờ bán
10 Đồng Giảm giá Chờ bán


Thị trường nghỉ lễ

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký