Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 12/07/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Ngày 11/7, Cố vấn an ninh quốc gia của Nhà Trắng Jake Sullivan thông báo, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đưa ra lời kêu gọi các thành viên Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tăng sản lượng nhằm giảm giá xăng, khi ông gặp gỡ các nhà lãnh đạo vùng Vịnh tại Saudi Arabia trong tuần này. Ông Biden khởi hành chuyến công du đầu tiên đến Trung Đông trên tư cách là Tổng thống Mỹ, với các điểm dừng theo lịch trình Israel, khu Bờ Tây và Saudi Arabia. Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh nước Mỹ đang gặp khó khăn khi đối phó với tình trạng giá xăng dầu tăng cao.
 • Ngày 11/7, Thống đốc vùng Kaliningrad Anton Alikhanov đề xuất ban hành lệnh cấm hoàn toàn đối với hoạt động vận chuyển hàng hóa giữa ba nước Baltic và Nga. Đề xuất trên được xem là nhằm đáp trả quyết định “phong toả” của chính quyền Lithuania đối với vùng lãnh thổ thuộc Nga. Ông Alikhanov nêu rõ: “Như một biện pháp có đi có lại, chúng tôi đề xuất cấm hoàn toàn hoạt động vận chuyển hàng hóa (bao gồm cả những hàng hóa quá cảnh từ nước thứ ba) giữa ba nước Baltic và Nga”.

2. Tin hàng hóa

 • Ngày 11/7, báo The Times của Anh đưa tin, nước này nhiều khả năng tiếp tục mua dầu của Nga ngay cả sau khi một lệnh cấm vận hoàn toàn nhằm vào Moscow có hiệu lực. Theo tờ báo trênnhập khẩu nhiên liệu Nga chiếm 1/5 lượng dầu diesel được sử dụng ở Anh hằng năm. Nhà cung cấp dữ liệu thị trường tài chính toàn cầu Refinitiv cho biết, kể từ khi Moscow bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, London đã nhập khẩu 7 triệu thùng dầu diesel, trị giá 800 triệu Bảng Anh (tương đương 960 triệu USD) từ Nga.
  Mặc dù vậy, chính phủ nước này cam kết sẽ loại bỏ dần việc nhập khẩu dầu của Nga vào cuối năm nay.
 • Ngày 11/7, chính phủ Tây Ban Nha đã kêu gọi các công ty năng lượng giảm nhập khẩu khí đốt từ Nga. Phát biểu họp báo sau cuộc họp Nội các hằng tuần, Bộ trưởng Năng lượng Tây Ban Nha Teresa Ribera nói: “Chính phủ mong muốn các công ty tìm cách giảm thiểu nhập khẩu khí đốt của Nga càng nhiều càng tốt”. Bà Ribera cho rằng, không giống như dầu mỏ, khí đốt của Nga không bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) nhưng các công ty “nên tìm các giải pháp thay thế”.

1. Nông sản 

 • Đậu tương kì hạn tháng 8/2022: Phục hồi tốt, chờ bán vùng 1550
 • Khô đậu tương tháng 12/2022: Phục hồi về vùng kháng cự, chờ bán vùng 410
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2022: Phục hồi về vùng kháng cự, chờ bán vùng 63.
 • Ngô kì hạn tháng 9/2022: Phục hồi sau điều chỉnh, chờ bán vùng 660
 • Lúa mì kì hạn tháng 9/2022: Phục hồi sau điều chỉnh, chờ bán vùng 960

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 10/2022: Phục hồi sau điều chỉnh, bán 19.05
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 9/2022:Bán tại kháng cự 225
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 9/2022: Giảm thủng vùng hỗ trợ phía dưới, chờ phục hồi bán vùng 2000

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 9/2022: Chờ phục hồi bán lại 21
 • Đồng kì hạn tháng  9/2022: Giảm giá mạnh, chờ phục hồi để mở bán vùng 3.75
STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
1 Đậu tương Giảm giá Chờ bán
2 Khô đậu tương Giảm giá Chờ bán
3 Dầu đậu tương Giảm giá Chờ mua
4 Ngô Giảm giá Chờ bán
5 Lúa mỳ Giảm giá Chờ bán
6 Đường Giảm giá Quan sát
7 Cà phê Arabica Giảm giá Chờ bán
8 Cà phê Robusta Giảm giá Chờ bán
9 Bạc Giảm giá Chờ bán
10 Đồng Giảm giá Chờ bán


Thị trường nghỉ lễ

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký