Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 11/07/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Theo kết quả cuộc thăm dò do Reuters thực hiện trong tuần qua, các nhà kinh tế dự đoán lạm phát trong tháng 6 tại Mỹ là 8,7%, tăng từ mức kỷ lục 8,6% của tháng trước. Tăng trưởng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) dự kiến ​​sẽ ở mức 1% trong tháng 6 so với tháng 5, do giá năng lượng cao hơn.
 • Do diễn biến của dịch Covid-19, nhiều nơi trong số các địa phương trên đã phải kéo dài lệnh phong tỏa đến tháng 5. Việc này đã khiến các ngân hàng toàn cầu cắt giảm dự báo tăng trưởng GDP hằng năm của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Trong bối cảnh phong tỏa để phòng chống dịch, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cũng đã cảnh báo, quốc gia Đông Bắc Á có thể phải vật lộn để đạt được mức tăng trưởng trong quý II năm nay theo mục tiêu đã đề ra. Và trong khi mối lo ngại về giảm tăng trưởng bao trùm, các nhà phân tích đồng thuận về mức dự báo GDP quý II/2022 ở mức 1,2% so với cùng kỳ năm trước, thấp nhất kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Trung Quốc.

2. Tin hàng hóa

 • Theo báo cáo mới đây của Liên minh Khí đốt Quốc tế (IGU), Malaysia tiếp tục giữ vị trí là nhà xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) lớn thứ 5 thế giới sau Australia, Qatar, Mỹ và Nga.
 • Bộ trưởng Kinh tế và tài chính Pháp Bruno Le Maire cảnh báo, việc Nga cắt toàn bộ nguồn cung cấp khí đốt sang châu Âu là kịch bản có thể xảy ra nhất trong cuộc khủng hoảng năng lượng đang diễn ra. Ngày 10/7, tờ Politico dẫn lời Bộ trưởng Le Maire phát biểu tại Hội nghị kinh tế Rencontres Economiques: “Chúng ta hãy chuẩn bị cho việc Nga cắt giảm hoàn toàn khí đốt, tình huống này nhiều khả năng có thể trở thành hiện thực”. Đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 vận chuyển khí đốt từ Nga tới Đức sẽ được bảo dưỡng theo kế hoạch từ ngày 11/7, gây lo ngại về nguồn cung khí đốt cho châu Âu nếu thời gian bảo dưỡng kéo dài.

1. Nông sản 

Thị trường đang chịu ảnh hưởng mạnh từ những tin tức địa- chính trị khu vực Nga- Ukraina và lo ngại Lạm phát, suy thoái

 • Đậu tương kì hạn tháng 8/2022: Phục hồi tốt, chờ bán vùng 1550
 • Khô đậu tương tháng 12/2022: Phục hồi về vùng kháng cự, chờ bán vùng 410
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2022: Phục hồi về vùng kháng cự, chờ bán vùng 63.
 • Ngô kì hạn tháng 9/2022: Phục hồi sau điều chỉnh, chờ bán vùng 660
 • Lúa mì kì hạn tháng 9/2022: Phục hồi sau điều chỉnh, chờ bán vùng 960

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 10/2022: Phục hồi sau điều chỉnh, bán 19.05
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 9/2022:Bán tại kháng cự 225
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 9/2022: Giảm thủng vùng hỗ trợ phía dưới, chờ phục hồi bán vùng 2000

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 9/2022: Chờ phục hồi bán lại 21
 • Đồng kì hạn tháng  9/2022: Giảm giá mạnh, chờ phục hồi để mở bán vùng 3.75
STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
1 Đậu tương Giảm giá Chờ bán
2 Khô đậu tương Giảm giá Chờ bán
3 Dầu đậu tương Giảm giá Chờ mua
4 Ngô Giảm giá Chờ bán
5 Lúa mỳ Giảm giá Chờ bán
6 Đường Giảm giá Quan sát
7 Cà phê Arabica Giảm giá Chờ bán
8 Cà phê Robusta Giảm giá Chờ bán
9 Bạc Giảm giá Chờ bán
10 Đồng Giảm giá Chờ bán


Thị trường nghỉ lễ

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký