Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 11/03/2022

11/03/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Ngày 11/3, Thủ tướng Hungary Viktor Orban khẳng định, Liên minh châu Âu (EU) sẽ không áp đặt trừng phạt đối với khí đốt và dầu mỏ Nga. Trong một video đăng trên trang Facebook cá nhân, Thủ tướng Orban nêu rõ: “Vấn đề quan trọng nhất đối với EU lúc này đã được giải quyết theo hướng thuận lợi, đó là không có các biện pháp trừng phạt đối với khí đốt và dầu mỏ”. Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh các nhà lãnh đạo EU đang nhóm họp tại Versailles (Pháp) nhằm thảo luận về kế hoạch giảm dần sự phụ thuộc vào năng lượng của Nga.

 • Ngày 11/3, hãng tin Reuters của Anh dẫn các nguồn thạo tin cho biết, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ kêu gọi chấm dứt quan hệ thương mại bình thường với Nga. Một quan chức cấp cao trong chính quyền của Tổng thống Biden cho biết, việc bỏ Quy chế “Quan hệ thương mại bình thường vĩnh viễn” với Nga sẽ phải được Quốc hội Mỹ thông qua, song các nghị sĩ từ cả hai viện đều bày tỏ ủng hộ bước đi này.

2. Tin hàng hóa

 • Giá quặng sắt kỳ hạn tại Trung Quốc giao dịch ngày 11/3 tăng hơn 5%, phục hồi sau hai phiên giảm giá, do nguồn cung thắt chặt và nhu cầu phục hồi tại các nhà máy đã đẩy giá lên.
  Dữ liệu từ công ty tư vấn Mysteel cho thấy các lô hàng nhập khẩu quặng sắt từ Australia và Brazil trong tuần trước đạt 22,45 triệu tấn, giảm 567.000 tấn so với một tuần trước đó.
 • Nối tiếp đà bán từ sau báo cáo Cung – cầu Nông sản thế giới tháng 02 của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) phát hành đêm thứ Tư, giá lúa mì Chicago sụt giảm mạnh gần 10% trong phiên hôm qua, về mức 1087.00 cents/giạ. USDA bất ngờ nâng dự báo tồn kho lúa mì Mỹ 21/22 lên mức 17.77 triệu tấn, trái chiều với dự đoán giảm trước đó của thị trường do xuất khẩu giảm, khiến cho lực bán gia tăng mạnh.
 • Bán hàng ngô Mỹ trong tuần kết thúc ngày 03/03 đạt 2.14 triệu tấn, là mức cao nhất kể từ đầu niên vụ (01/09/2020) đến nay, do người mua thế giới tìm kiếm nguồn cung thay thế cho sự gián đoạn từ Ukraine.
 • Trong báo cáo mới nhất, Cơ quan Cung ứng Mùa vụ của chính phủ Brazil (CONAB) đã cắt giảm gần 3 triệu tấn trong dự báo sản lượng đậu tương 21/22 của Brazil. Tồn kho dự kiến của nước này cũng bị giảm dự báo xuống còn 2.41 triệu tấn

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản
Tị trường đang chịu ảnh hưởng mạnh từ những tin tức địa- chính trị khu vực Nga- Ukraina

 • Đậu tương kì hạn tháng 5/2022: Giá phục hồi tốt, chờ mua trong phiên khi giá điều chỉnh. 
 • Khô đậu tương tháng 5/2022: Giá tăng tốt, đóng cửa vượt đỉnh, duy trì xu hướng tăng giá tốt. 
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 5/2022: Gặp cản vùng giá 76. Chưa nên mua lại
 • Ngô kì hạn tháng 5/2022: Phục hồi tốt, chờ mua 756
 • Lúa mì kì hạn tháng 5/2022: Biến động mạnh, tạm chưa nên tham gia giao dịch. 

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 5/2022: Giá biến động mạnh, tạm chưa nên giao dịch. 
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 5/2022: Gãy trend tăng giá, mở bán trở lại khi giá phục hồi
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 5/2022: Robusta gãy trend tăng giá, bán trở lại vùng 2040

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 5/2022: Tăng giá cùng với nhóm kim loại quý, chờ mua khi giá điều chỉnh về vùng 24.5
 • Đồng kì hạn tháng 5/2022: Phục hồi tốt, mở mua trở lại vùng 4.5 và nắm giữ các vị thế mua.
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngTăng giáChờ mua
2Khô đậu tươngTăng giáChờ mua
3Dầu đậu tươngTăng giáChờ mua
4NgôTăng giáChờ mua
5Lúa mỳTăng  giáChờ mua
6ĐườngTăng giáChờ mua
7Cà phê ArabicaGiảm giáChờ bán
8Cà phê RobustaGiảm giáChờ bán
9BạcTăng giáChờ mua
10ĐồngTăng giáChờ mua

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883