Bản tin giao dịch hàng hoá ngày 10/09/2021

10/09/2021

Báo cáo cung cầu nông sản tháng 08/2021 sẽ phát hành vào ngày 23h ngày 10/09 gây ảnh hưởng lớn tới thị trường nông sản

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Theo báo cáo Sách Be của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố ngày 8/9, tăng trưởng kinh tế của nước này chững lại trong tháng 7, 8/2021, do tình trạng thiếu lao động và nguyên liệu, cũng như những lo ngại về sự lây lan nhanh của biến thể Delta. Khi tình trạng thiếu lao động và nguyên liệu khiến lương và giá cả tăng ở một số khu vực, đà phục hồi chậm hơn của nền kinh tế cũng thể làm tăng khả năng Fed trì hoãn kế hoạch rút lại các biện pháp kích thích.
 • Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ngày 9/9 đã thực hiện một bước nhỏ tiến tới thu hẹp các biện pháp kích thích kinh tế thời đại dịch, đồng thời tìm cách trấn an các thị trường về tương lai các biện pháp hỗ trợ hiện nay, khi biến thể Delta đang đe dọa phục hồi của Khu vực sử dụng đồng Euro. Thông báo sau cuộc họp cùng ngày của Hội đồng quản trị ECB cho hay, ngân hàng trung ương này sẽ giảm tốc độ mua trái phiếu hàng tháng của mình, giữa lúc hoạt động kinh tế của khu vực phục hồi và lạm phát tăng cao hơn.

2. Tin hàng hóa 

 • Sàn giao dịch ngũ cốc Chicago tiếp tục bị áp lực bởi lo ngại về xuất khẩu sau khi cơn bão Ida làm gián đoạn đến các cảng ngũ cốc vùng Vịnh của Mỹ và sức mạnh của đồng USD trong tuần này.
  Sự gián đoạn xuất khẩu sau khi cơn bão Ida làm hư hại các bến xuất khẩu xung quanh Bờ Vịnh Mỹ cũng đang ảnh hưởng đến thị trường, mặc dù các nhà phân tích hy vọng hậu cần sẽ được cải thiện kịp thời để đạt được mức cao nhất về lượng ngô và đậu tương của Mỹ vào cuối năm nay.
  Các nước mua ngũ cốc và hạt có dầu tại châu Á sẽ phải đối mặt với sự chậm trễ vận chuyển ít nhất một tháng.
 • Nhập khẩu dầu đậu tương ở Ấn Độ chỉ đạt 2.5 triệu tấn, thấp hơn 10% so với niên vụ trước là yếu tố tác động “bearish” mạnh đến giá mặt hàng này.
 • Báo cáo Dầu khí hàng tuần của EIA cho thấy tồn kho xăng giảm 7.2 triệu thùng, mạnh hơn con số 6.4 triệu thùng Viện Dầu khí Mỹ API đưa ra trong buổi sáng, tuy nhiên tồn kho dầu thương mại giảm ít hơn kỳ vọng ở mức 1.5 triệu thùng phần nào gây áp lực đến giá.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 11/2021: Đang phục điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1280, nhà giao dịch nên dừng các lệnh bán tại vùng này. Chờ nhịp phục hồi để mở bán trở lại. Kháng cự 1350.
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Khô đậu tương giảm sâu qua vùng hỗ trợ, chờ nhịp phục hồi để bán trở lại. 
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Dầu đậu tương giảm mạnh và có thể phục hồi trong ngắn hạn. Nhà giao dịch mở bán trở lại ở vùng giá 56.5, chốt lời chủ động trong phiên. 
 • Ngô kì hạn tháng 12/2021: Ngô điều chỉnh về vùng hỗ trợ 510- 515. Nhà giao dịch tạm dừng các lệnh bán tại vùng này.
 • Lúa mì kì hạn tháng 12/2021: Lúa mỳ giảm khá mạnh, xuyên qua các vùng hỗ trợ cứng, mở bán nếu giá hồi lại trong phiên. 

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 10/2021: Đường đang trong nhịp điều chỉnh. Nhà đầu tư chưa vội mở lại các lệnh mua. 
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 12/2021: Tiếp đà điều chỉnh. Chờ mua ở hỗ trợ 180
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 12/2021: Giá vẫn trong nhịp điều chỉnh. Nhà đầu tư chưa vội mở lại các vị mua

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 12/2021: Giá chưa có nhiều dấu hiệu phục hồi. Nhà giao dịch tiếp tục nắm giữ các vị thế bán hoặc chờ bán trở lại ở vùng 25
 • Đồng kì hạn tháng 12/2021: Giá phục hồi mạnh có thể quay trở lại trend tăng. Chờ mua ở vùng giá 4.30
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngGiảm giáChờ bán
2Khô đậu tươngGiảm giáChờ bán
3Dầu đậu tươngPhục hồiChờ bán
4NgôĐiều chỉnhChờ bán
5Lúa mỳPhục hồiChờ mua
6ĐườngĐiều chỉnhChờ mua
7Cà phê ArabicaĐiều chỉnhChờ mua
8Cà phê RobustaĐiều chỉnhChờ mua
9BạcGiảm giáChờ bán
10ĐồngĐiều chỉnhQuan sát

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883