Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 10/01/2022

10/01/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Hàn Quốc đã nỗ lực tìm giải pháp nhằm ổn định chuỗi cung ứng nhằm giải quyết triệt để nguy cơ tăng trưởng kinh tế chậm và gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu. Trong báo cáo đánh giá kinh tế hàng tháng, Viện Phát triển Hàn Quốc (KDI) cho biết kinh tế nước này đang đối mặt với nguy cơ suy thoái ngày càng cao khi chính phủ phải tăng cường biện pháp hạn chế dịch Covid-19, trong khi tốc độ phục hồi của kinh tế toàn cầu đang có dấu hiệu chững lại

2. Tin hàng hóa

 • USDA dự báo xuất khẩu của hầu hết các thị trường chính sẽ tăng trưởng vừa phải và xuất khẩu của các thị trường lớn sẽ tăng trưởng mạnh, trong đó Brazil sẽ tăng hơn một phần ba. Nhu cầu ngày càng tăng từ thị trường Liên minh châu Âu, Vương quốc Anh, Đông Á và Trung Đông sẽ góp phần vào việc tăng mạnh xuất khẩu thịt gà của Brazil. Ngoài ra, xuất khẩu thịt gà của Bắc Mỹ được dự báo sẽ giảm 1%. Nhu cầu nhập khẩu thịt gà từ Nhật Bản và Trung Quốc tăng mạnh cũng sẽ góp phần làm tăng xuất khẩu thịt gà của Thái Lan. 
 • Giá dầu cọ Malaysia đóng cửa phiên 07/1 có mức tăng hàng tuần mạnh nhất trong 3 tháng, do lo ngại thời tiết bất lợi làm ảnh hưởng đến nguồn cung của nhà sản xuất lớn thế hai thế giới. Hiệp hội Dầu cọ Malaysia ước tính, sản lượng dầu cọ trong tháng 12/2021 giảm 11,38% so với tháng trước đó chỉ đạt 1,45 triệu tấn. Mức giảm này lớn hơn so với mức giảm 8,6% theo thăm dò của Reuters, có thể dẫn đến tồn kho cũng giảm mạnh hơn.
 • Trong dự đoán trước báo cáo, giới phân tích cho rằng USDA sẽ giảm dự báo tồn kho ngô Mỹ niên vụ 21/22 xuống 1.47 tỉ giạ, thấp hơn 21 triệu giạ so với báo cáo tháng 12. Với tốc độ xuất khẩu không có tiến triển tích cực trong tháng 12, nhiều khả năng mức giảm này đến từ việc nhu cầu ngô cho hoạt động sản xuất ethanol sẽ được điều chỉnh tăng. Và với bối cảnh giá dầu thô hiện đang rất mạnh, giá dầu WTI đã vượt mốc 80 USD và là mức cao nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây, thì việc sản lượng ethanol sẽ duy trì ở quanh mốc 1.05 triệu thùng/ngày như hiện tại là hoàn toàn khả thi.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 3/2022: Áp lực chốt lời khiến giá điều chỉnh, quan sát và mua vùng 1380. 
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 3/2021: Chờ mua vùng 410.
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 3/2022: Phục hồi tốt, mở mua vùng 58.8
 • Ngô kì hạn tháng 3/2022: Áp lực điều chỉnh khi gặp cản, mở bán vùng 610.
 • Lúa mì kì hạn tháng 3/2022: Lúa mỳ giảm qua vùng kháng cự, chờ bán vùng 760.

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 3/2022: Đường điều chỉnh về vùng hỗ trợ nhưng xu hướng không rõ; tạm chưa nên giao dịch. 
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 3/2022: Tăng giá tốt, mua khi giá điều chỉnh trong phiên. 
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 3/2022: Xu hướng vẫn đang là tăng giá. Nhà giao dịch mở mua vùng 2300

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 3/2022: Bạc điều chỉnh mạnh trở lại, mở bán khi giá phục hồi trở lại vùng 23.5
 • Đồng kì hạn tháng 3/2022:PHục hồi tốt, mở mua trở lại vùng 4.3
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngPhục hồiChờ mua
2Khô đậu tươngPhục hồiChờ mua
3Dầu đậu tươngPhục hồiChờ mua
4NgôĐiều chỉnhChờ mua
5Lúa mỳĐiều chỉnhChờ bán
6ĐườngĐiều chỉnhQuan sát
7Cà phê ArabicaĐiều chỉnhChờ mua
8Cà phê RobustaTăng giáChờ mua
9BạcGiảm giáChờ bán
10ĐồngGiảm giáChờ mua

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883