Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 09/02/2022

09/02/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Ngày 8/2, hãng tin Bloomberg dẫn các nguồn thạo tin cho biết, các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) phản đối việc tách Nga khỏi hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT. Trước đó, Mỹ đã đề xuất đưa biện pháp trên vào gói trừng phạt có hiệu lực trong trường hợp Nga tấn công Ukraine. Các nguồn tin hé lộ: “Italy, Đức và Pháp đã tham gia nhiều nhất vào việc xác định gói (trừng phạt) cùng với chính quyền của (Tổng thống Mỹ Joe) Biden và Ủy ban (châu Âu). Đức khẳng định sẽ miễn trừ ngành năng lượng khỏi một số biện pháp tài chính được thảo luận. Họ nói rõ rằng việc tách Nga khỏi hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT là không thể chấp nhận được”.
 •  Ngày 8/2, Hạ viện Mỹ thông qua dự luật chi tiêu tạm thời thứ ba trong chưa đầy 5 tháng để chính phủ nước này duy trì hoạt động và tránh tổn thất do phải đóng cửa. Thỏa thuận về chi tiêu hiện tại sẽ kết thúc ngày 18/2 tới và nếu không có hành động nào được đưa ra, hàng trăm nghìn nhân viên chính phủ có nguy cơ phải về nhà mà không được trả lương khi các cơ quan liên bang đóng cửa. Trên thực tế, việc chính phủ đóng cửa chưa bao giờ thực sự xảy ra, khi cả đảng Dân chủ và Cộng hòa đều phát đi tín hiệu rằng họ đã sẵn sàng với một thỏa thuận tạm thời khác. Cuối cùng, 51 thành viên đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu “đồng ý” với đảng Dân chủ tại Hạ viện.

2. Tin hàng hóa

 • Mối đe dọa chiến tranh giữa Nga và Ukraine đang làm xáo trộn thị trường ngũ cốc quốc tế, khiến giá lúa mì ở cả hai bên bờ Đại Tây Dương tăng cao.
  Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, hai quốc gia này chiếm 29% trong tổng lượng xuất khẩu lúa mì toàn cầu. Biển Đen đóng vai trò là đường vận chuyển chính cho xuất khẩu ngũ cốc thế giới và Ukraine cũng nằm trong số các nước xuất khẩu lúa mạch, ngô và hạt cải dầu hàng đầu thế giới.
  Căng thẳng gia tăng và quân sự hóa gia tăng dọc theo biên giới Nga-Ukraine đã đẩy giá lúa mì giao sau tại Chicago tăng hơn 7% trong hai tuần qua lên gần 8 USD/busel vào ngày 31/1/2022, thấp hơn mức kỷ lục trong gần một thập kỷ qua là 8,50 USD/ busel đạt được năm 2021. Giá lúa mì kỳ hạn của châu Âu được giao dịch tại Paris, đã tăng gần 6% so với cùng kỳ lên 278 Euro/busel, tương đương 310 USD/tấn và gần bằng mức cao nhất của năm 2021.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

12h đêm nay USDA sẽ xuất bản báo cáo Cung cầu nông sản tháng 2/2022 dự kiến sẽ có biến động thị trường nông sản.

1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 3/2022: Đậu tương vẫn trong xu hướng tăng giá, chờ mua ở vùng 1570. 
 • Khô đậu tương tháng 3/2022: Khô đậu tương xu hướng tăng giá tốt. Nhà đầu tư chờ mua 450. 
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 3/2022: Xu hướng chính vẫn là tăng giá nhưng ngắn hạn đang trong nhịp chỉnh, chưa vội mua lại. 
 • Ngô kì hạn tháng 3/2022: Phục hồi tốt, chờ mua vùng 630, chốt lời vùng 640.
 • Lúa mì kì hạn tháng 3/2022: Tăng giá tốt do căng thẳng Nga- Ukraina chờ mua vùng 760

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 3/2022: Giá phục kém, tiếp tục ưu tiên các vị thế bán quanh giá 18.5
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 3/2022: Tăng giá tốt, mua khi giá điều chỉnh về vùng 235
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 3/2022: Robusta điều chỉnh trong ngắn hạn, mở mua khi giá phục hồi lên trên 2270.

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 3/2022: Bạc điều chỉnh mạnh trở lại, mở bán khi giá phục hồi trở lại vùng 24.5
 • Đồng kì hạn tháng 3/2022:PHục hồi tốt, mở mua trở lại vùng 4.3 và nắm giữ
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngTăng giáChờ mua
2Khô đậu tươngTăng giáChờ mua
3Dầu đậu tươngĐiều chỉnhChờ mua
4NgôPhục hồiChờ mua
5Lúa mỳĐiều chỉnhChờ mua
6ĐườngPhục hồiChờ bán
7Cà phê ArabicaPhục hồiChờ mua
8Cà phê RobustaĐiều chỉnhChờ mua
9BạcGiảm giáChờ bán
10ĐồngTăng giáChờ mua

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883