Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 08/04/2022

08/04/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Anh Sky News ngày 7/4, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga đã chuẩn bị cho các lệnh trừng phạt và hiện ổn định về mặt vĩ mô. Theo ông Peskov, Nga đã phải chịu các lệnh trừng phạt trong “vài thập kỷ” và đã bắt đầu chuẩn bị cho các lệnh trừng phạt hiện nay từ một năm trước. Ông nói: “Tất nhiên, bây giờ chúng tôi đang ở trong hoàn cảnh khá khó khăn về kinh tế, nhưng nền kinh tế của chúng tôi vẫn đứng vững. Chúng tôi an toàn, có thể không hoàn toàn an toàn và toàn vẹn, nhưng an toàn về mặt an ninh, ổn định vĩ mô”. Trong một diễn biến khác, Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov cho biết, đồng Ruble sẽ mạnh lên sau những dự đoán mất giá và cán cân thanh toán hiện nay của Nga đang thặng dư mạnh.

 • Ngân hàng trung ương Nga sẽ ngừng mua vàng theo mức giá cố định. Ngân hàng này sẽ mua vàng từ các ngân hàng thương mại với giá thỏa thuận từ ngày 8/4. Ngân hàng trung ương Nga ngày 7/4 cho biết do “điều kiện thị trường thay đổi đáng kể” nên ngân hàng này sẽ mua vàng từ các ngân hàng thương mại với giá thỏa thuận từ ngày 8/4.

2. Tin hàng hóa

 • Nhà ngoại giao hàng đầu của Liên minh châu Âu, Josep Borrell, nói tại cuộc họp NATO rằng các biện pháp mới của EU, bao gồm lệnh cấm đối với than của Nga, có thể được thông qua vào thứ Năm hoặc thứ Sáu và khối sẽ thảo luận về lệnh cấm vận dầu mỏ tiếp theo. Tuy nhiên, lệnh cấm than sẽ có hiệu lực hoàn toàn từ giữa tháng 8, chậm hơn một tháng so với kế hoạch ban đầu.
 • Trên thị trường kim loại công nghiệp, giá kim loại cơ bản đồng loạt giảm do lo ngại rằng việc phong tỏa rộng và kéo dài ở Trung Quốc và các chính sách tiền tệ thắt chặt hơn ở Mỹ sẽ làm giảm nhu cầu kim loại.
 • Trên thị trường nông sản, giá đậu tương Mỹ tăng do sản lượng đậu tương ở khu vực Nam Mỹ bị ảnh hưởng, trong khi doanh số xuất khẩu mặt hàng này của Mỹ không ổn định.
  Giá lúa mì và ngô dao động trong phiên này trước khi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) ra báo cáo về cung – cầu toàn cầu hàng tháng, vào thứ Sáu (8/4), dự kiến sẽ phản ánh tác động tiềm tàng của cuộc chiến ở Ukraine và xu hướng trồng trọt ở Mỹ.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản
Thị trường đang chịu ảnh hưởng mạnh từ những tin tức địa- chính trị khu vực Nga- Ukraina

 • Đậu tương kì hạn tháng 5/2022: Giá biến động mạnh, có thể vào nhịp chỉnh lớn, chờ bán lại ở vùng 1620- 1640.
 • Khô đậu tương tháng 5/2022: Giá điều chỉnh mạnh về vùng trung bình 50 ngày, quan sát vùng 450; bán ngắn hạn 470
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 5/2022: Giảm giá thùng vùng hỗ trợ, chờ bán khi giá phục hồi lên vùng 74
 • Ngô kì hạn tháng 5/2022: Vẫn xu hướng tăng giá, có thể mở mua ngắn hạn vùng 740
 • Lúa mì kì hạn tháng 5/2022: Biến động mạnh, tạm chưa nên giao dịch. 

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 5/2022: Giá biến động mạnh, ưu tiên các vị thế mua do sự phục hồi của giá dầu; bán ngắn hạn vùng 19.8
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 5/2022: Gãy trend tăng giá, mở bán trở lại khi giá phục hồi
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 5/2022: Robusta gãy trend tăng giá, bán trở lại vùng 2100

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 5/2022: Tăng giá cùng với nhóm kim loại quý, chờ mua khi giá điều chỉnh về vùng 24.5
 • Đồng kì hạn tháng 5/2022: Phục hồi tốt, mở mua trở lại vùng 4.5 và nắm giữ các vị thế mua.
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngĐiều chỉnhChờ bán
2Khô đậu tươngĐiều chỉnhChờ bán
3Dầu đậu tươngĐiều chỉnhChờ bán
4NgôTăng giáChờ mua
5Lúa mỳTăng  giáQuan sát
6ĐườngChưa rõQuan sát
7Cà phê ArabicaGiảm giáChờ bán
8Cà phê RobustaGiảm giáChờ bán
9BạcTăng giáChờ mua
10ĐồngTăng giáChờ mua

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883