Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 07/09/2021

07/09/2021

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Ngày 6/9, Bộ trưởng Tài chính Australia Josh Frydenberg khuyến nghị các doanh nghiệp của nước này phải chuẩn bị cho những diễn biến mới trong quan hệ thương mại với Bắc Kinh. Theo ông Frydenberg, Australia đang đa dạng hóa nền kinh tế để giảm bớt phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của nước này. Quan hệ song phương giữa Australia với Trung Quốc diễn biến kém thuận lợi vào năm 2018, sau khi nước này cấm hãng thiết bị viễn thông lớn nhất Trung Quốc Huawei cung cấp thiết bị cho mạng di động thế hệ thứ năm (5G) đang được xây dựng của “xứ sở chuột túi”, với lý do được đưa ra là mối quan ngại về vấn đề an ninh quốc gia. Trung Quốc đáp trả bằng cách tăng mức thuế áp dụng đối với hàng hóa của Australia. Nhưng bất chấp diễn biến trên, Australia đã xuất khẩu lượng hàng hóa trị giá 149 tỷ AUD (111 tỷ USD) sang Trung Quốc trong 12 tháng tính đến tháng 3/2021, chỉ giảm 0,6% so với cùng kỳ trước đó.
 • Ngày 5/9, một công ty dầu mỏ lớn của Nga đã bắt đầu chuyển các khoản thanh toán ở Trung Quốc từ đồng USD sang Nhân dân tệ (NDT). Đây là động thái mới nhất trong xu hướng được cho là không thể đảo ngược rằng, Trung Quốc và Nga đang đẩy mạnh việc phi USD hóa, tức là không sử dụng đồng USD trong thanh toán, để tăng cường an ninh và sự thuận tiện của quan hệ thương mại hai nước, nhằm chống lại các biện pháp trừng phạt đơn phương tiềm tàng của Mỹ.

2. Tin hàng hóa 

 • Dữ liệu hải quan Trung Quốc cho biết, nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc trong tháng 8/2021 giảm so với cùng tháng năm 2020, do biên độ nghiền thấp và giá đậu tương quốc tế cao ảnh hưởng đến nhu cầu.
  Trung Quốc, nước mua đậu tương hàng đầu thế giới, đã nhập khẩu 9,49 triệu tấn hạt có dầu trong tháng 8/2021, giảm nhẹ so với mức 9,6 triệu tấn một năm trước.
   Các nhà máy nghiền tăng cường mua đậu tương trong những tháng đầu năm do kỳ vọng nhu cầu mạnh mẽ từ đàn lợn đang phục hồi nhanh. Tuy nhiên, các chuyến hàng gần đây chậm lại do giá lợn hơi giảm đã đẩy nhu cầu xuống. Theo số liệu, nhập khẩu tháng 8/2021 tăng 9,5% so với 8,67 triệu tấn trong tháng 7/2021.
 • Giá lúa mì xuất khẩu của Nga tăng tuần thứ tám liên tiếp do thuế xuất khẩu cao hơn, nhu cầu nội địa cao, sản lượng vụ mùa năm 2021 thấp hơn và đồng rúp mạnh hơn.
  Tuy nhiên, kỳ vọng về sản lượng cao hơn ở Australia, điển hình là nước xuất khẩu lớn thứ tư thế giới, tăng hạn chế. Nông dân Australia đang trên đà thu hoạch một lượng lúa mì gần kỷ lục trong mùa này, khi họ nâng dự báo sản lượng lên hơn 17% sau thời tiết thuận lợi gần đây.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 11/2021: Đang phục điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1280, nhà giao dịch nên dừng các lệnh bán tại vùng này. Chờ nhịp phục hồi để mở bán trở lại.Kháng cự 1350.
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Khô đậu tương giảm sâu qua vùng hỗ trợ, chờ nhịp phục hồi để bán trở lại. 
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Dầu đậu tương giảm mạnh và có thể phục hồi trong ngắn hạn. Nhà giao dịch mở bán trở lại ở vùng giá 59.5, chốt lời chủ động trong phiên. 
 • Ngô kì hạn tháng 12/2021: Ngô điều chỉnh về vùng hỗ trợ 515- 520. Nhà giao dịch tạm dừng các lệnh bán tại vùng này.
 • Lúa mì kì hạn tháng 12/2021: Lúa mỳ khoẻ hơn các sản phẩm nông sản khác. Nhà giao dịch có thể mở mua khi thị trường chung phục hồi. 

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 10/2021: Đường phục hồi mạnh trong các phiên giao dịch cuối tuần qua. Tuy nhiên, giá đang có dấu hiệu chững lại khi giá dầu điều chỉnh. Vùng mua ít rủi ro là vùng 19.5; có thể bán ngắn hạn ở giá 20.
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 9/2021: Giá tăng tốt. Ưu tiên các vị thế mua khi giá điều chỉnh trong phiên, chốt lời chủ động
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 9/2021: Giá tăng trở lại do nhu cầu tăng cao, mở mua khi giá điều chỉnh trong phiên,

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 12/2021: Giá chưa có nhiều dấu hiệu phục hồi. Nhà giao dịch tiếp tục nắm giữ các vị thế bán hoặc chờ bán trở lại ở vùng 25
 • Đồng kì hạn tháng 12/2021: Giá phục hồi mạnh có thể quay trở lại trend tăng. Chờ mua ở vùng giá 4.30
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngGiảm giáChờ bán
2Khô đậu tươngGiảm giáChờ bán
3Dầu đậu tươngPhục hồiChờ bán
4NgôĐiều chỉnhChờ bán
5Lúa mỳPhục hồiChờ mua
6ĐườngĐiều chỉnhChờ mua
7Cà phê ArabicaTăng giáChờ mua
8Cà phê RobustaTăng giáChờ mua
9BạcGiảm giáChờ bán
10ĐồngĐiều chỉnhQuan sát

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883