Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 07/04/2022

07/04/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 6/4 xác nhận các nước thành viên của cơ quan này đã nhất trí phối hợp “bơm” thêm 120 triệu thùng dầu ra thị trường, trong đó Mỹ đóng góp một nửa, nhằm hạ nhiệt giá “vàng đen” sau khi Nga triển khai chiến dịch đặc biệt tại Ukraine. Trong thông báo trên Twitter, Giám đốc Điều hành IEA Fatih Birol cho biết: “IEA đã quyết định giải phóng kho dự trữ dầu mỏ của nhóm lên tới 120 triệu thùng, trong đó có 60 triệu thùng của Mỹ được rút từ kho dự trữ chiến lược”. Thông tin đóng góp chi tiết sẽ được công bố sớm.

 • Ngày 6/4, Mỹ, cùng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) và Liên minh châu Âu (EU) tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga do liên quan tới xung đột ở Ukraine. Theo Nhà Trắng, Mỹ đang công bố các biện pháp kinh tế để cấm đầu tư mới vào Nga, đồng thời áp đặt các biện pháp trừng phạt tài chính “nghiêm khắc nhất” đối với ngân hàng lớn nhất, một số doanh nghiệp nhà nước quan trọng nhất…. Động thái này nhằm cắt các khoản tiền đã bị đóng băng của Nga tại Mỹ để thanh toán các khoản nợ.
  Mỹ và hơn 30 đồng minh, đối tác đã áp dụng các biện pháp hạn chế kinh tế với phạm vi rộng nhất trong lịch sử. Các chuyên gia dự đoán Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nga sẽ giảm tới 15% trong năm nay, ảnh hưởng tới thành quả kinh tế trong 15 năm qua

2. Tin hàng hóa

 •  Người đứng đầu Cơ quan Mạng lưới Liên bang Đức Klaus Müller ngày 6/4 cảnh báo việc ngừng mua khí đốt của Nga sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho các doanh nghiệp, việc làm, chuỗi cung ứng và nhiều khu vực của Đức. Trả lời phỏng vấn báo Handelsblatt, ông Muller thừa nhận khả năng Đức phải đưa ra những quyết định gây hậu quả nghiêm trọng cho các doanh nghiệp, việc làm, chuỗi cung ứng và toàn bộ các địa phương. Đây là lý do cơ quan này đang tiến hành thu thập dữ liệu giúp đưa ra các quyết định tối ưu nhất. (TTXVN)
 • Chính phủ Áo ngày 5/4 tuyên bố tiếp tục nhập khẩu khí đốt và dầu của Nga, bất chấp áp lực ngày càng tăng về việc áp đặt lệnh cấm vận đối với Moscow liên quan đến vụ việc ở Bucha, Ukraine trong những ngày qua.
 • Anilkumar Bagani, trưởng nhóm nghiên cứu của Sunvin Group, cho biết MPOA ước tính sản lượng dầu cọ trong tháng 3/2022 tăng 19% lên 1,35 triệu tấn, cao hơn ước tính của thị trường và có thể gây áp lực bán ra nếu tồn kho tăng.
  Hiệp hội Dầu cọ Malaysia dự kiến sẽ công bố số liệu chính thức vào thứ 2 tuần tới (11/4).
  Giá dầu thô yếu khiến cọ trở thành lựa chọn kém hấp dẫn hơn đối với nguyên liệu dầu diesel sinh học.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản
Thị trường đang chịu ảnh hưởng mạnh từ những tin tức địa- chính trị khu vực Nga- Ukraina

 • Đậu tương kì hạn tháng 5/2022: Giá biến động mạnh, có thể vào nhịp chỉnh lớn, chờ bán lại ở vùng 1620- 1640.
 • Khô đậu tương tháng 5/2022: Giá điều chỉnh mạnh về vùng trung bình 50 ngày, quan sát vùng 450; bán ngắn hạn 470
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 5/2022: Giảm giá thùng vùng hỗ trợ, chờ bán khi giá phục hồi lên vùng 74
 • Ngô kì hạn tháng 5/2022: Vẫn xu hướng tăng giá, có thể mở mua ngắn hạn vùng 740
 • Lúa mì kì hạn tháng 5/2022: Biến động mạnh, tạm chưa nên giao dịch. 

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 5/2022: Giá biến động mạnh, ưu tiên các vị thế mua do sự phục hồi của giá dầu; bán ngắn hạn vùng 19.8
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 5/2022: Gãy trend tăng giá, mở bán trở lại khi giá phục hồi
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 5/2022: Robusta gãy trend tăng giá, bán trở lại vùng 2100

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 5/2022: Tăng giá cùng với nhóm kim loại quý, chờ mua khi giá điều chỉnh về vùng 24.5
 • Đồng kì hạn tháng 5/2022: Phục hồi tốt, mở mua trở lại vùng 4.5 và nắm giữ các vị thế mua.
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngĐiều chỉnhChờ bán
2Khô đậu tươngĐiều chỉnhChờ bán
3Dầu đậu tươngĐiều chỉnhChờ bán
4NgôTăng giáChờ mua
5Lúa mỳTăng  giáQuan sát
6ĐườngChưa rõQuan sát
7Cà phê ArabicaGiảm giáChờ bán
8Cà phê RobustaGiảm giáChờ bán
9BạcTăng giáChờ mua
10ĐồngTăng giáChờ mua

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883