Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 07/03/2022

07/03/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Ngày 6/3, Hàn Quốc thông báo sẽ thực hiện các kiểm soát xuất khẩu nhằm vào Belarus, đồng minh thân cận của Nga, liên quan đến xung đột Ukraine.Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, nước này sẽ thực hiện các kiểm soát xuất khẩu nhằm vào Belarus, vì “hỗ trợ tích cực” cho Nga liên quan đến tình hình Ukraine.Mặc dù không tiết lộ các biện pháp cụ thể sẽ được thực thi, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho hay các lệnh hạn chế sẽ tương tự với các lệnh đã được áp đặt trước đó với Moscow.Trong một thông báo, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nêu rõ: “Chính quyền của chúng tôi ngày hôm nay đã quyết định thực thi các biện pháp kiểm soát xuất khẩu nhằm vào Belarus, do nhận thấy Belarus đang tích cực ủng hộ Nga nhằm vào Ukraine”.

2. Tin hàng hóa

 • Ngày 6/3, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, nước này và các đối tác châu Âu đang xem xét tích cực biện pháp cấm nhập khẩu dầu của Nga nhưng vẫn duy trì nguồn cung dầu mỏ ổn định trên toàn cầu. Ngoại trưởng Blinken cũng cho biết thêm rằng, ông đã thảo luận về việc nhập khẩu dầu với Tổng thống Mỹ Joe Biden và nội các hôm 5/3. Những phát biểu của ông Blinken được đưa ra trong bối cảnh giá dầu tăng vọt trong tuần qua sau khi Mỹ và các đồng minh trừng phạt Nga do Moscow triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.
 • Trên thị trường xuất khẩu, trong phiên giao dịch cuối tuần qua giá gạo 5% tấm và 25% tấm của Việt Nam đã được điều chỉnh tăng nhẹ 5 USD/tấn. Theo đó, gạo 5% tấm hiện đã vượt mức 400 USD/tấn và ở mức 403-407 USD/tấn; gạo 25% tấm 378-382 USD/tấn.
 • Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan, cà phê robusta của Việt Nam được xuất khẩu tới trên 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó xuất khẩu nhiều nhất sang các thị trường thành viên EU (Đức, Bỉ, Italy, Tây Ban Nha, Hà Lan), Anh, Nga, Mỹ, Philippines. Đáng chú ý, xuất khẩu cà phê robusta sang các thị trường Đức, Bỉ và Anh tăng trưởng ở mức cao.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản
Tị trường đang chịu ảnh hưởng mạnh từ những tin tức địa- chính trị khu vực Nga- Ukraina

 • Đậu tương kì hạn tháng 5/2022: Vẫn duy trì xu hướng tăng giá, gặp cản vùng 1700
 • Khô đậu tương tháng 5/2022: Vẫn trong xu hướng tăng giá nhưng gặp cản vùng 470.
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 5/2022: Áp lực điều chỉnh lớn, mở bán khi giá phục hồi trong phiên. 
 • Ngô kì hạn tháng 5/2022: Phục hồi tốt, duy trì xu hướng tăng giá
 • Lúa mì kì hạn tháng 5/2022: Tăng giá tốt do ảnh hưởng của tin tức, tiếp tục duy trì và mở các vị thế lướt sóng theo chiều tăng

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 5/2022: Giá hồi phục hồi tốt, mở mua khi giá điều chỉnh trong phiên. 
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 5/2022: Gãy trend tăng giá, mở bán trở lại khi giá phục hồi
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 5/2022: Robusta gãy trend tăng giá, bán trở lại vùng 2040

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 5/2022: Bạc điều chỉnh mạnh trở lại, mở bán khi giá phục hồi trở lại vùng 24.5
 • Đồng kì hạn tháng 5/2022: PHục hồi tốt, mở mua trở lại vùng 4.5 và nắm giữ các vị thế mua.
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngTăng giáChờ mua
2Khô đậu tươngTăng giáChờ mua
3Dầu đậu tươngTăng giáChờ mua
4NgôTăng giáChờ mua
5Lúa mỳTăng  giáChờ mua
6ĐườngTăng giáChờ mua
7Cà phê ArabicaGiảm giáChờ bán
8Cà phê RobustaGiảm giáChờ bán
9BạcGiảm giáChờ bán
10ĐồngTăng giáChờ mua

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883