Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 06/07/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Hôm 5/7, dự trên mô hình kinh tế của hãng, Bloomberg Economics ra thông báo nhận định, nguy cơ kinh tế Mỹ xảy ra suy thoái trong vòng 12 tháng tới là 38%, tăng từ 0% vài tháng trước. Nhà kinh tế trưởng Anna Wong của Bloomberg cho biết: “Nguy cơ suy thoái vào đầu năm 2023 đã tăng lên đáng kể”. Mô hình của công ty nghiên cứu một số yếu tố, bao gồm giấy phép nhà ở, dữ liệu khảo sát người tiêu dùng và lợi tức kho bạc. Chuyên gia Wong nói: “Rủi ro về một cuộc suy thoái có thể xảy ra vào đầu năm tới cao hơn trước đây. Mặc dù bảng cân đối của hộ gia đình và doanh nghiệp rất ổn định, nhưng những lo lắng về tương lai có thể tác động tới người tiêu dùng, từ đó dẫn đến việc doanh nghiệp thuê người lao động ít hơn và đầu tư ít hơn”.

 • Ngày 5/7, tỷ giá đồng Euro so với đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2002. Nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đối mặt với nguy cơ suy thoái ngày càng cao. Tỷ giá thấp chưa từng thấy trong 20 năm gây lo ngại rằng, hai đồng tiền này có thể lần đầu tiên sẽ đạt tỷ suất ngang nhau kể từ khi đồng Euro ra đời vào năm 1999. Diễn biến trên xảy ra khi một khảo sát quan trọng công bố ngày 5/7 cho thấy, tăng trưởng kinh tế Eurozone trong tháng 6 có dấu hiệu chệch hướng do ảnh hưởng của lạm phát.

2. Tin hàng hóa

 • Giá khí đốt tự nhiên tăng vọt sau khi các công nhân dầu khí của Na Uy đình công từ ngày 5/7 vì tranh chấp lương bổng và đóng cửa ba mỏ khai thác năng lượng ở Biển Bắc. Na Uy là nhà cung cấp năng lượng lớn thứ hai của châu Âu, sau Nga và cuộc đình công của các công nhân đã đẩy giá khí đốt lên mức cao nhất trong 4 tháng.
  Chính phủ Na Uy tuyên bố, đã đề xuất một trọng tài viên lao động để giải quyết tranh chấp.
  Bộ trưởng Lao động Na Uy Marte Mjøs Persen cho biết: “Chúng tôi thường thực hiện các biện pháp kiềm chế đáng kể trước khi can thiệp bằng việc đề xuất trọng tài viên lao động. Tuy nhiên, những hậu quả nghiêm trọng cuộc đình công đã buộc chúng tôi phải can thiệp”.
 • Xuất khẩu cà phê toàn cầu dự báo tăng 1 triệu bao, lên 141,5 triệu bao nhờ xuất khẩu của Brazil và Indonesia cao hơn. Trong đó, xuất khẩu cà phê nhân là 118,2 triệu bao, tăng từ mức 117,3 triệu bao của vụ trước. Còn lại 18,3 triệu bao là cà phê hòa tan và 5 triệu bao là cà phê rang xay.
  Dự trữ cuối kỳ dự kiến sẽ tăng 2,1 triệu bao lên 34,7 triệu bao sau khi giảm mạnh vào vụ trước.
  Tại Brazil, sản lượng cà phê arabica được dự báo sẽ tăng 5,1 triệu bao lên 41,5 triệu bao. Phần lớn các khu vực sản xuất đang trong chu kỳ sản xuất hai năm một lần, do đó sản lượng khả năng sẽ cao hơn trong vụ tới. Tuy nhiên, sản lượng này vẫn thấp hơn nhiều so với mức đỉnh gần 50 triệu bao trong các vụ mùa gần đây

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản 

Thị trường đang chịu ảnh hưởng mạnh từ những tin tức địa- chính trị khu vực Nga- Ukraina và lo ngại Lạm phát, suy thoái

 • Đậu tương kì hạn tháng 8/2022: Giá điều chỉnh mạnh, bán ngắn hạn 1460
 • Khô đậu tương tháng 12/2022: Giảm mạnh, phục hồi bán lại vùng 380
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2022: Giá giảm thủng đáy, chờ phục hồi để bán. 
 • Ngô kì hạn tháng 12/2022: Điều chỉnh mạnh , chờ bán vùng 600
 • Lúa mì kì hạn tháng 9/2022: Điều chỉnh mạnh, chờ bán vùng 900

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 10/2022: Giá biến động mạnh, tạm chưa nên giao dịch
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 9/2022:Bán tại kháng cự 240
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 9/2022: Giảm thủng vùng hỗ trợ phía dưới, chờ phục hồi bán vùng 2000

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 9/2022: Chờ phục hồi bán lại 21
 • Đồng kì hạn tháng  9/2022: Giảm giá mạnh, chờ phục hồi để mở bán vùng 3.75
STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
1 Đậu tương Giảm giá Chờ bán
2 Khô đậu tương Giảm giá Chờ bán
3 Dầu đậu tương Giảm giá Chờ mua
4 Ngô Giảm giá Chờ bán
5 Lúa mỳ Giảm giá Chờ bán
6 Đường Giảm giá Quan sát
7 Cà phê Arabica Giảm giá Chờ bán
8 Cà phê Robusta Giảm giá Chờ bán
9 Bạc Giảm giá Chờ bán
10 Đồng Giảm giá Chờ bán


Thị trường nghỉ lễ

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký