Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 05/11/2021

05/11/2021

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Mới đây, trong cuộc trả lời phỏng vấn của hãng RIA Novosti, Ngoại trưởng Áo Michael Linhart cho rằng, dự án Dòng chảy phương Bắc 2 cung cấp khí đốt tự nhiên của Nga đến Đức góp phần đảm bảo an ninh năng lượng châu Âu. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị cho Tập đoàn năng lượng độc quyền của nước này Gazprom tăng lượng khí đốt dự trữ tại các cơ sở ngầm ở Đức và Áo ngay sau khi nạp đầy các bồn chứa tương ứng ở Nga. Hồi cuối tuần trước, Gazprom thông báo, họ đã đạt mức dự trữ dự kiến ​​là 72,6 tỷ m3 tại các cơ sở ở Nga, mặc dù họ có kế hoạch tiếp tục bơm thêm khí cho đến ngày 8/11.

2. Tin hàng hóa 

 • Ngày 4/11, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cùng các đối tác, còn gọi là OPEC+, đã nhất trí tăng nhẹ sản lượng dầu thô. Sau cuộc họp chính sách ngày 4/11, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước đối tác (OPEC+) đã nhất trí sẽ tiếp tục tuân theo thỏa thuận hiện tại về việc tăng dần sản lượng dầu, bất chấp lời kêu gọi của Mỹ về việc bơm thêm dầu ra thị trường nhằm hạ nhiệt giá “vàng đen”. Cụ thể, OPEC+ quyết định duy trì mức tăng sản lượng dầu thô 400.000 thùng/ngày theo thỏa thuận đạt được trước đó ba tháng.
 • Nhu cầu nhập khẩu hạt tiêu của Trung Quốc được dự báo tăng mạnh vào dịp cuối năm, sẽ tác động tích cực lên giá hạt tiêu xuất khẩu của Việt Nam, trong bối cảnh nguồn cung nội địa gần như đã cạn kiệt.
 • Giá cà phê thấp nhất tại Lâm Đồng và cao nhất tại Đắk Lắk. Tình hình dịch bệnh ở các tỉnh Tây Nguyên vẫn đang rất phức tạp cùng thời tiết không thuận lợi trong giai đoạn thu hái vụ mới. Theo thống kê, nhu cầu lao động thời vụ để thu hoạch cà phê năm nay đang thiếu hụt nặng, chiếm 30-50%.
  Vụ thu hoạch cà phê tại Việt Nam có thể bị trì hoãn ít nhất 1 tuần, do các yêu cầu hạn chế liên quan đến đại dịch và kiểm dịch tại khu vực trồng cà phê lớn nhất của cả nước, đã cản trở việc thu hái.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 1/2022: Giá phục hồi trở lại vùng kháng cự 1260, mở bán trở lại từ vùng này. 
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Khô đậu tương trong xu hướng giảm, mở bán ở vùng 340.
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Điều chỉnh cùng với giá dầu, bán trở lại nếu giá phục hồi lên vùng 60.
 • Ngô kì hạn tháng 12/2021: Điều chỉnh cùng giá dầu, bán trở lại ở vùng 562
 • Lúa mì kì hạn tháng 12/2021: Lúa mỳ điều chỉnh chỉnh nhưng xu hướng vẫn đang tăng. Chờ mua lại ở vùng 775

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 3/2022: Điều chỉnh cùng giá dầu, bán trở lại ở vùng 19.7
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 12/2021: Vẫn trong xu hướng tăng giá, chờ mua ở 200.
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 11/2021: Có dấu hiệu điều chỉnh, chờ bán ở vùng 2240

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 12/2021: Giá chạm vùng kháng cự 24.5. Nhà giao dịch có thể mở bán trở lại tại vùng này
 • Đồng kì hạn tháng 12/2021: Giá tăng mạnh, tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mua trước đó. Mở mua khi giá điều chỉnh trong ngày.
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngPhục hồiChờ bán
2Khô đậu tươngGiảm giáChờ bán
3Dầu đậu tươngĐiều chỉnhChờ bán
4NgôĐiều chỉnhChờ bán
5Lúa mỳTăng giáChờ mua
6ĐườngĐi ngangChờ bán
7Cà phê ArabicaTăng giáChờ mua
8Cà phê RobustaĐiều chỉnhChờ bán
9BạcGiảm giáChờ bán
10ĐồngĐiều chỉnhMua/nắm giữ

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883