Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 05/10/2021

05/10/2021

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Ngày 4/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ‘phàn nàn’ về chuyện ‘Cơm chẳng lành- Canh chẳng ngọt’ trong lưỡng đảng Mỹ, khi nghị sĩ đảng Cộng hòa từ chối tham gia cùng đảng Dân chủ trong việc nâng mức trần nợ công của Mỹ, đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới vào tình thế đáng quan ngại.
 • Nhà phát triển bất động sản lớn thứ hai Trung Quốc là Tập đoàn Evergrande đã đình chỉ giao dịch cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc). Tuyên bố đăng trên trang web của sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) cho biết: “Giao dịch cổ phiếu của Tập đoàn Evergrande Trung Quốc sẽ dừng lại vào lúc 9h ngày 4/10 (7h giờ Hà Nội). Theo đó, mọi giao dịch đối với tất cả các công cụ tài chính có cấu trúc liên quan đến công ty này cũng sẽ bị đình chỉ”.

2. Tin hàng hóa 

 • Ngày 4/10, sau 1 tuần tạm nghỉ, Gazprom Export, công ty con của tập đoàn độc quyền khí đốt Nga Gazprom tiếp tục đưa ra các đề xuất cung cấp khí đốt cho châu Âu trong năm 2022 trên nền tảng giao dịch điện tử (ETP)
 • Theo ngân hàng đầu tư Mizhuo của Nhật Bản, Trung Quốc cần tăng cường cung cấp than để tránh suy giảm kinh tế trong quý IV/2021, nhưng mối quan hệ đang “đóng băng” với Australia có thể cản trở mục tiêu này. Theo ngân hàng đầu tư Mizhuo, Trung Quốc cần tăng cường nhập khẩu than để tránh suy giảm kinh tế trong quý IV. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang đối mặt với tình trạng thiếu điện do sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm: thời tiết khắc nghiệt, nhu cầu tăng cao và nỗ lực của Chủ tịch Tập Cận Bình nhằm giảm lượng khí thải carbon.
 • Trong phiên 4/10, giá dầu thế giới đã tăng lên mức đỉnh 3 năm, sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất dầu liên minh (OPEC+) xác nhận sẽ tuân theo chính sách sản lượng hiện tại. Quyết định trên của OPEC+ được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu đối với các sản phẩm dầu mỏ phục hồi, bất chấp áp lực từ một số quốc gia về việc nhóm này cần tăng cường sản xuất.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 11/2021: Giá giảm mạnh thủng các vùng hỗ trợ, giá hồi lại là cơ hội để bán.
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Khô đậu tương trong xu hướng giảm, mở bán khi giá phục hồi trong phiên. 
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Dầu đậu tương phục hồi khá tốt, chờ mua khi giá điều chỉnh vùng 59
 • Ngô kì hạn tháng 12/2021: Ngô tăng giá tốt chạm vùng kháng cự ngắn hạn 540; tạm dừng các lệnh mua chờ điều chỉnh hoặc khi giá tăng qua vùng kháng cự này.
 • Lúa mì kì hạn tháng 12/2021: Lúa mỳ điều chỉnh do áp lực chốt lời sau nhiều phiên tăng giá. Chờ bán trở lại ở vùng 750.

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 3/2022: Chờ mua vùng hỗ trợ 19.5
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 12/2021: Giá tăng mạnh, chờ mua vùng giá 200.
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 11/2021: Chờ mua vùng 2140

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 12/2021: Giá chưa có nhiều dấu hiệu phục hồi. Nhà giao dịch tiếp tục nắm giữ các vị thế bán hoặc chờ bán trở lại ở vùng 23 nếu giá phục hồi. 
 • Đồng kì hạn tháng 9/2021: Giá điều chỉnh ngắn hạn. Nhà giao dịch vẫn có thể tiếp tục nắm giữ các vị thế mua. Hỗ trợ 4- 4.15
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngGiảm giáChờ bán
2Khô đậu tươngGiảm giáChờ bán
3Dầu đậu tươngTăng giáChờ mua
4NgôTăng giáChờ Mua
5Lúa mỳTăng giáChờ mua
6ĐườngĐiều chỉnhChờ mua
7Cà phê ArabicaTăng giáChờ mua
8Cà phê RobustaTăng giáChờ mua
9BạcGiảm giáChờ bán
10ĐồngĐiều chỉnhMua/nắm giữ

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883