Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 04/10/2021

04/10/2021

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • gày 3/10, Thủ tướng Anh Boris Johnson khẳng định sẽ không cho phép quốc gia này trở lại tình trạng “nhập cư không kiểm soát” để giải quyết vấn đề thiếu lao động được cho là một phần nguyên nhân dẫn đến tình trạng khủng hoảng chuỗi cung ứng nhiên liệu, khí đốt và thực phẩm hiện nay tại nước này. Đây được cho là lần đầu tiên nhà lãnh đạo Anh liên hệ tình trạng khủng hoảng hiện nay với sự kiện Anh chính thức rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, một bước ngoặt mà London khẳng định là giúp kiểm soát hệ thống nhập cư quốc gia.
 • Nhà phát triển bất động sản lớn thứ hai Trung Quốc là Tập đoàn Evergrande đã đình chỉ giao dịch cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc). Tuyên bố đăng trên trang web của sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) cho biết: “Giao dịch cổ phiếu của Tập đoàn Evergrande Trung Quốc sẽ dừng lại vào lúc 9h ngày 4/10 (7h giờ Hà Nội). Theo đó, mọi giao dịch đối với tất cả các công cụ tài chính có cấu trúc liên quan đến công ty này cũng sẽ bị đình chỉ”.

2. Tin hàng hóa 

 • Trong khi cuộc khủng hoảng năng lượng đang diễn ra trên toàn cầu, châu Âu đã bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố có thể khiến cuộc khủng hoảng trở nên trầm trọng hơn. Theo Bloomberg, giá khí đốt châu Âu đã tăng mạnh khi nhu cầu tăng trên toàn cầu. Cụ thể, trong năm qua, giá đã tăng gần 500% và đang giao dịch với mức giá gần mốc kỷ lục. Giá điện ở Pháp đã tăng 149% trong khoảng thời gian từ đầu tháng 8 đến ngày 15/9. Tại Đức, giá cả tăng vọt 119%. Và ở Anh, chi phí này đã tăng tới 298%.

 • Xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong tháng 9 ước tính tăng 20,3% so với một năm trước đó, mặc dù xuất khẩu trong chín tháng đầu năm giảm 4,2%, số liệu chính thức cho thấy.
  Xuất khẩu cà phê robusta của tỉnh sản xuất cà phê chính của Indonesia là Lampung giảm gần 70% trong tháng 9.
  Trong tuần đầu tháng 9, xuất khẩu bị đình trệ, cước giá vận tải biển cao bởi đại dịch. Thời tiết tại vành đai cà phê miền Nam Brazil bắt đầu xuất hiện những cơn mưa rào rải rác. Ngành Cà phê Brazil báo cáo, thu hoạch toàn cầu trong niên vụ 2021/22 ước đạt 164,8 triệu bao cà phê các loại, gồm 47% robusta và 53% arabica. Sản lượng cà phê của Tanzania năm 2021 được dự kiến sẽ đạt mức kỷ lục là 65.000 tấn.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 11/2021: Giá giảm mạnh thủng các vùng hỗ trợ, giá hồi lại là cơ hội để bán.
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Khô đậu tương trong xu hướng giảm, mở bán khi giá phục hồi trong phiên. 
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Dầu đậu tương biến động mạnh, chờ bán 59.5
 • Ngô kì hạn tháng 12/2021: Ngô tăng giá tốt chạm vùng kháng cự ngắn hạn 540; tạm dừng các lệnh mua chờ điều chỉnh hoặc khi giá tăng qua vùng kháng cự này.
 • Lúa mì kì hạn tháng 12/2021: Lúa mỳ tăng giá tốt, chờ mua ở 750

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 3/2022: Giá có thể có biến động mạnh khi diễn ra cuộc họp Opec. Tạm ngưng giao dịch trong phiên nay.
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 12/2021: Giá tăng mạnh, chờ mua vùng giá 200.
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 11/2021: Chờ mua vùng 2140

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 12/2021: Giá chưa có nhiều dấu hiệu phục hồi. Nhà giao dịch tiếp tục nắm giữ các vị thế bán hoặc chờ bán trở lại ở vùng 23 nếu giá phục hồi. 
 • Đồng kì hạn tháng 9/2021: Giá điều chỉnh ngắn hạn. Nhà giao dịch vẫn có thể tiếp tục nắm giữ các vị thế mua. Hỗ trợ 4- 4.15
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngGiảm giáChờ bán
2Khô đậu tươngGiảm giáChờ bán
3Dầu đậu tươngChưa rõQuan sát
4NgôTăng giáChờ Mua
5Lúa mỳTăng giáChờ mua
6ĐườngĐiều chỉnhChờ mua
7Cà phê ArabicaTăng giáChờ mua
8Cà phê RobustaTăng giáChờ mua
9BạcGiảm giáChờ bán
10ĐồngĐiều chỉnhNắm giữ

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883