Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 04/08/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP HÀNG HÓA

1. Tin kinh tế: 

 • . Ngân hàng trung ương Anh (BoE) được dự đoán sẽ nâng lãi suất mạnh nhất kể từ năm 1995 trong ngày 4/8 nhằm kiềm chế lạm phát, dù nguy cơ suy thoái đang gia tăng. Phần lớn giới đầu tư và chuyên gia kinh tế dự đoán Ngân hàng trung ương Anh (BoE) sẽ tăng lãi suất thêm 0,5 điểm phần trăm lên 1,75%, mức cao nhất kể từ thời điểm bắt đầu cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu cuối năm 2008. Lạm phát tại Anh đã tăng lên 9,4% và có thể chạm mức 15% vào đầu năm 2023, theo tổ chức nghiên cứu Resolution Foundation, dưới tác động cộng hưởng giữa xung đột Nga-Ukraine và những căng thẳng hậu đại dịch Covid -19 của nền kinh tế thế giới.
  Sau năm lần tăng lãi suất kể từ tháng 12 năm ngoái, BoE hồi tháng Sáu cho biết sẽ hành động mạnh mẽ nếu áp lực lạm phát kéo dài hơn.
 • Theo dư âm chứng khoán châu Á, thị trường chứng khoán thế giới đi xuống trong phiên 2/8, chủ yếu do hoạt động bán tháo giữa lúc căng thẳng Mỹ-Trung Quốc leo thang cùng những phát biểu mới của quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
  Các thị trường chủ chốt đi xuống khi nhà đầu tư thận trọng theo dõi những căng thẳng trong quan hệ Trung Quốc và Mỹ liên quan đến tình hình vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc).
  Tình trạng bán tháo trên thị trường cũng diễn ra khi các nhà đầu tư cố gắng đánh giá triển vọng của nền kinh tế toàn cầu, giữa lúc giới hoạch định chính sách cố gắng kiểm soát lạm phát thông qua tăng lãi suất – điều có thể ảnh hưởng tới đà tăng trưởng kinh tế.

2. Tin hàng hóa

 • Ngày 3/8, một nguồn tin của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) cho biết, nhóm này đã nhất trí nâng mục tiêu sản lượng dầu trong tháng 9 lên 100.000 thùng/ngày. Thông tin trên được đưa ra tại hội nghị về chiến lược sản lượng của OPEC+, sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden vận động Saudi Arabia tăng sản lượng để kiềm chế giá ngày càng tăng vọt.
 • Ngày 3/8, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, trong cuộc gặp tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói với cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder rằng, đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 đã sẵn sàng hoạt động để giúp tăng nguồn cung cho châu Âu. Ông Putin còn nói rằng, nguồn cung khí đốt của Nga đã giảm từ mức 167 triệu mét khối xuống còn khoảng 30 triệu mét khối mỗi ngày, sau khi Ba Lan trừng phạt đường ống Yamal-châu Âu và Ukraine ngừng dòng chảy qua 1 trong những đường ống này.
 • Ngày 3/8, Hội đồng Nông nghiệp Ukraine cho biết, nước này dự kiến thu hoạch được 55-60 triệu tấn ngũ cốc năm nay và cần xuất khẩu khoảng 50 triệu tấn ngũ cốc trong niên vụ 2022-2023. Nông dân Ukraine đã thu hoạch được khoảng 12 triệu tấn ngũ cốc trong năm nay từ 30% diện tích canh tác. Theo Chính phủ Ukraine, nước này hiện có 18-20 triệu tấn ngũ cốc trong các kho dự trữ từ vụ mùa năm ngoái
 • Bộ Nông Nghiệp Mỹ (USDA) dự báo, sản lượng cà phê của Việt Nam đạt 30,9 triệu bao, giảm 700.000 bao so với vụ thu hoạch kỷ lục của năm ngoái. Diện tích canh tác ước tính không đổi so với năm trước, với hơn 95% tổng sản lượng vẫn là robusta. Mùa mưa bắt đầu sớm hơn những năm trước giúp cà phê ra hoa và phát triển tốt, đồng thời điều kiện thời tiết ẩm ướt hơn bình thường cũng giúp giảm chi phí tưới tiêu.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản 

 • Đậu tương kì hạn tháng 8/2022: Phục hồi trở lại vùng trung bình 50 ngày. Chờ bán lại vùng giá 1650
 • Khô đậu tương tháng 12/2022: Chạm vùng hỗ trợ trên, chờ bán vùng 430
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2022: Phục hồi tốt nhưng xu hướng ngắn hạn chưa rõ, quan sát thêm
 • Ngô kì hạn tháng 12/2022: Phục hồi kém, bán lại  vùng 600
 • Lúa mì kì hạn tháng 9/2022: Điều chỉnh về đáy ngắn hạn, bán vùng 800

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 10/2022: Giá giảm sâu, chờ phục hồi để mở bán sau. 
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 9/2022: Chờ phục hồi bán lại
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 9/2022: Giảm thủng vùng hỗ trợ phía dưới, chờ phục hồi bán vùng 2030

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 9/2022: Chờ phục hồi bán lại 20.5
 • Đồng kì hạn tháng  9/2022: Giảm giá mạnh, chờ phục hồi để mở bán vùng 3.75
STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
1 Đậu tương Giảm giá Chờ bán
2 Khô đậu tương Giảm giá Chờ bán
3 Dầu đậu tương Giảm giá Quan sát
4 Ngô Giảm giá Chờ bán
5 Lúa mỳ Giảm giá Chờ bán
6 Đường Giảm giá Quan bán
7 Cà phê Arabica Giảm giá Chờ bán
8 Cà phê Robusta Giảm giá Chờ bán
9 Bạc Giảm giá Chờ bán
10 Đồng Giảm giá Chờ bán


Thị trường nghỉ lễ

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký