Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 04/07/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

  •  Để trả đũa một số quốc gia châu Á tham gia vào các lệnh trừng phạt của phương Tây, Điện Kremlin đang cân nhắc một số biện pháp trả đũa, trên cả lĩnh vực kinh tế và thậm chí là một cuộc tấn công mạng quy mô lớn. Khi Singapore tham gia cùng phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga sau chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, chính phủ nước này đã bị Điện Kremlin đưa vào danh sách các cơ quan hành chính “không thân thiện” với Moscow. Danh sách ngoài Mỹ và các đồng minh, cũng bao gồm nhiều nền kinh tế lớn của châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan.
    Trong khi Điện Kremlin phần lớn giữ im lặng về phản ứng của châu Á đối với các hoạt động của Nga tại Ukraine, các nhà phân tích cho biết, khu vực này sẽ không loại trừ khả năng bị Moscow trả đũa.
    Tháng 2/2022, đặc phái viên của Nga tại Nhật Bản đã cảnh báo Moscow sẵn sàng trả đũa các lệnh trừng phạt sâu rộng của Nhật Bản.

2. Tin hàng hóa

  • Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã đưa ra ý tưởng về giới hạn giá đối với dầu của Nga nhằm siết chặt hơn nữa khả năng tài trợ của Điện Kremlin trong chiến dịch quân sự ở Ukraine và cố gắng bảo vệ người tiêu dùng trong bối cảnh giá năng lượng tăng cao. Theo đó, Moscow sẽ nhận được ít tiền mặt hơn và những người mua có thiện chí vẫn nhận được dầu thô giá rẻ trong khi nguồn cung dầu toàn cầu nói chung không giảm, có nghĩa là giá năng lượng không tăng đột biến.
    Mỹ dường như là quốc gia ủng hộ mạnh mẽ nhất việc giới hạn giá dầu của Nga.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

Thị trường nghỉ lễ

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký