• Hotline: 0983 66 8883
 • |

Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 04/05/2021

04/05/2021

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • GDP của nền kinh tế lớn nhất thế giới – Hoa Kì trong quý I/2021 đạt 6,4%. Ngoài mức tăng 33,1% ghi nhận trong quý III/2020, khi nền kinh tế vừa mở cửa trở lại, đây là quý tăng mạnh nhất của kinh tế Mỹ kể từ quý III/2003. Người Mỹ đang chi tiêu mạnh tay. Bên cạnh đó, việc tuyển dụng đang gia tăng khi thành phố New York, tâm điểm của đại dịch chuẩn bị nối lại gần như hoàn toàn các hoạt động kinh doanh. Thị trường chứng khoán cũng bắt đầu khởi đầu “nóng” với 100 ngày đầu tiên giữ cương vị Tổng thống của ông Joe Biden.
  Mark Zandi, nhà kinh tế trưởng tại Moody’s Analytics khẳng định: “Nền kinh tế đang bùng nổ”.
  David Kelly, chiến lược gia toàn cầu tại JPMorgan Funds thậm chí phải thốt lên rằng: “Chúng tôi chưa bao giờ thấy sự phục hồi nhanh như hiện tại”.

 • Nền kinh tế châu Âu chính thức bước vào cuộc suy thoái trong quý I/2021, khi khu vực này phải vật lộn với sự gia tăng số ca mắc Covid-19 và việc triển khai tiêm chủng vaccine chậm chạp. Số liệu mới nhất của Cơ quan Thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat) cho thấy, GDP đã giảm 0,6% trên toàn Khu vực sử dụng đồng tiền chung Euro (Eurozone) trong quý I/2021 và giảm 0,4% trên toàn 27 nước thành viên Liên minh châu Âu (hay còn gọi là EU27). Điều này khiến nền kinh tế châu Âu suy giảm quý thứ hai liên tiếp và rơi vào cuộc suy thoái kép sau khi phục hồi tăng trưởng vào mùa Thu năm ngoái.

2. Tin hàng hóa 

 • Dẫn nguồn giacaphe.com, Trung tâm Dự báo Khí hậu Mỹ dự báo, hiện tượng thời tiết La Nina đang giảm dần và sẽ biến mất trong vài tháng tới. Như vậy, lượng mưa gia tăng và sẽ không còn cơ hội để hình thành sương giá ở những vùng cà phê chính của Brazil trong ba tháng mùa đông sắp tới, giảm bớt mối lo của thị trường tiêu dùng về sản lượng cà phê Brazil những niên vụ gần kề
 • Trên thị trường kim loại quý, Giới đầu tư vẫn kiên nhẫn chờ đợi kết quả cuộc họp kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Theo đó, thị trường sẽ theo dõi bất kỳ dấu hiệu nào từ Fed để xem ngân hàng này có nhìn nhận lạm phát sẽ được duy trì trong dài hạn hay không. Nếu Fed dự báo lạm phát sẽ tăng, vàng có thể vượt 1.800 USD/ounce. Tuy nhiên, nhà môi giới hàng hóa cấp cao của RJO Futures Bob Haberkorn lưu ý hiện tại không phải là thời điểm thích hợp để mua vàng.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA
1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 7/2021: Đậu tương có dấu hiệu kết thúc điều chỉnh, giá đang có xu hướng phục hồi trở lại. Nhà giao dịch tiếp tục quay lại các vị thế mua lướt sóng lên. Hỗ trợ ngắn hạn 1490. 
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 7/2021: Khô đậu tương yếu hơn các mặt hàng khác. Nhà giao dịch đã bán ở vùng giá 430 tiếp tục nắm giữ các vị thế, chốt lời ở vùng 410- 412
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 7/2021: Dầu đậu tăng giá tốt và đang phục hồi sau nhịp điều chỉnh. Nhà giao dịch tiếp tục ưu tiên các vị thế mua. Mở mua khi giá điều chỉnh trong phiên. 
 • Ngô kì hạn tháng 7/2021: Ngô phục hồi tôt, tiếp tục duy trì trend tăng giá. Nhà giao dịch chờ mua khi giá điều chỉnh trong phiên, bán chốt lời khi giá phục hồi. 
 • Lúa mì kì hạn tháng 7/2021: Lúa mỳ dấu hiệu phục hồi chưa rõ. Nhà giao dịch chưa vội mở lại các vị thế mua. Hỗ trợ 710.

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 07/2021: Đường chốt lời mạnh  hiện dấu hiệu phục hồi chưa rõ. Nhà giao dịch mở mua nếu giá phục hồi tốt lên trên vùng giá 17. 
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 07/2021: Giá phục hồi tốt, nhà giao dịch đã chốt lời ở vùng giá 140 chờ nhịp điều chỉnh để mở mua lại. Hỗ trợ 135.
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 07/2021: Giá phục hồi tốt, nhà giao dịch chờ mua ở vùng hỗ trợ 1400. 
 • Ca cao kì hạn tháng 7/2021: Giá giảm sau khi chạm vùng kháng cự 2500. Nhà giao dịch chốt lời tại vùng đáy cũ 2350. 

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 7/2021: Bạc phục hồi vượt lên tiệm cận vùng giá 27. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng đây chưa phải thời điểm tốt để mở mua các sản phẩm kim loại quý. Nên chờ nhịp điều chỉnh về vùng giá 26.
 • Đồng kì hạn tháng 7/2021: Giá đồng phục hồi tốt từ vùng mua 4. Nhà giao dịch đã mua ở vùng giá 4.00 chủ động chốt lời ở vùng giá 4.5. Sau đó tiếp tục chờ mua khi giá điều chỉnh trở lại.

  STT Hàng hóa Xu hướng Khuyến nghị
  1 Đậu tương Tăng giá Chờ mua
  2 Khô đậu tương Giảm giá Bán/ chốt lời
  3 Dầu đậu tương Phục hồi Mua lướt sóng
  4 Ngô Tăng giá Mua lướt sóng
  5 Lúa mỳ Tăng giá Quan sát
  6 Đường Phục hồi Chờ mua
  7 Cà phê Arabica Tăng giá Chờ mua
  8 Cà phê Robusta Tăng giá Chờ mua
  9 Ca cao Giảm giá Chờ bán
  10 Bạc Điều chỉnh Bán/ Canh chốt lời
  11 Đồng Tăng giá Chờ mua
  —–
  Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức.
  Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.
  Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN