Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 03/08/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP HÀNG HÓA

1. Tin kinh tế: 

 • Ngày 2/8, bình luận về gói trừng phạt mới của Mỹ chống Nga, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho hay, Washington áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với hoạt động thương mại của Nga và tìm cách “hất cẳng” Moscow khỏi thị trường thế giới. Đại sứ Antonov nói: “Cỗ máy trừng phạt được Mỹ thúc đẩy tiếp tục đưa ra các hạn chế chống lại các doanh nghiệp trong nước nhằm nỗ lực đẩy Nga ra khỏi thị trường thế giới. Được thực hiện thông qua việc tống tiền tầm thường, không cạnh tranh công bằng”. Ông Antonov cũng đánh giá, nhiều biện pháp trừng phạt được lặp lại, điều này cho thấy, bộ máy hành chính Mỹ không còn có thể đưa ra bất cứ điều gì mới.
 • Theo dư âm chứng khoán châu Á, thị trường chứng khoán thế giới đi xuống trong phiên 2/8, chủ yếu do hoạt động bán tháo giữa lúc căng thẳng Mỹ-Trung Quốc leo thang cùng những phát biểu mới của quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
  Các thị trường chủ chốt đi xuống khi nhà đầu tư thận trọng theo dõi những căng thẳng trong quan hệ Trung Quốc và Mỹ liên quan đến tình hình vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc).
  Tình trạng bán tháo trên thị trường cũng diễn ra khi các nhà đầu tư cố gắng đánh giá triển vọng của nền kinh tế toàn cầu, giữa lúc giới hoạch định chính sách cố gắng kiểm soát lạm phát thông qua tăng lãi suất – điều có thể ảnh hưởng tới đà tăng trưởng kinh tế.

2. Tin hàng hóa

 • Ngày 2/8, Ủy ban châu Âu (EC) đã thông qua kế hoạch hỗ trợ gần 3 tỷ Euro của chính phủ Đức cho các chương trình sưởi ấm theo khu vực từ nhiệt thải và năng lượng tái tạo.
 • Giá kim loại cũng bị ảnh hưởng bởi sức tiêu thụ yếu từ thị trường hàng đầu Trung Quốc, và các cuộc khảo sát cho thấy hoạt động của nhà máy trên khắp nước Mỹ yếu kém làm tăng thêm lo ngại về suy thoái và triển vọng nhu cầu ảm đạm. Trong khi đó, tại Indonesia, các nhà chức trách có kế hoạch áp thuế xuất khẩu đối với nikel gang và ferronickel vào quý 3/2022 để thúc đẩy doanh thu xuất khẩu và sản lượng nội địa của các sản phẩm có giá trị cao hơn. Trên sàn London giá Nikel tăng 2,6% lên 24.190 USD/tấn.
 •  60% diện tích đậu tương tại Mỹ hiện đang được đánh giá ở tình trạng tốt – tuyệt vời, cải thiện nhẹ so với số liệu trong báo cáo trước và vượt mức kì vọng của thị trường. Chính lượng mưa lớn ở phía nam Midwest trong tuần trước đã mang lại độ ẩm cần thiết cho cây trồng trong giai đoạn quan trọng nhất, quyết định đến năng suất mùa vụ.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản 

 • Đậu tương kì hạn tháng 8/2022: Phục hồi trở lại vùng trung bình 50 ngày. Chờ bán lại vùng giá 1650
 • Khô đậu tương tháng 12/2022: Chạm vùng hỗ trợ trên, chờ bán vùng 430
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2022: Phục hồi tốt nhưng xu hướng ngắn hạn chưa rõ, quan sát thêm
 • Ngô kì hạn tháng 12/2022: Phục hồi trở lại vùng kháng cự, Ưu tiên bán trở lại
 • Lúa mì kì hạn tháng 9/2022: Điều chỉnh về đáy ngắn hạn, bán vùng 800

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 10/2022: Giá giảm sâu, chờ phục hồi để mở bán sau. 
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 9/2022: Chờ phục hồi bán lại
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 9/2022: Giảm thủng vùng hỗ trợ phía dưới, chờ phục hồi bán vùng 2030

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 9/2022: Chờ phục hồi bán lại 20.5
 • Đồng kì hạn tháng  9/2022: Giảm giá mạnh, chờ phục hồi để mở bán vùng 3.75
STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
1 Đậu tương Giảm giá Chờ bán
2 Khô đậu tương Giảm giá Chờ bán
3 Dầu đậu tương Giảm giá Quan sát
4 Ngô Giảm giá Chờ bán
5 Lúa mỳ Giảm giá Chờ bán
6 Đường Giảm giá Quan bán
7 Cà phê Arabica Giảm giá Chờ bán
8 Cà phê Robusta Giảm giá Chờ bán
9 Bạc Giảm giá Chờ bán
10 Đồng Giảm giá Chờ bán


Thị trường nghỉ lễ

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký