Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 03/03/2022

03/03/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Trong khi đại dịch toàn cầu chưa chấm dứt thì căng thẳng Nga-Ukraine đã bất ngờ leo thang. Xét đến nhu cầu bên ngoài về hàng hóa chiến lược và nguyên vật liệu của Nga sẽ chuyển sang hướng sang Trung Quốc, một số chuyên gia phân tích dự báo điều này sẽ thúc đẩy hoạt động xuất khẩu của Trung Quốc. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ thúc đẩy hoạt động xuất khẩu của Trung Quốc đối với thế giới, nhất là mức độ phụ thuộc của Nga vào hàng hóa Trung Quốc sẽ tăng lên trong thời gian tới.

2. Tin hàng hóa

 • Cho đến nay, Nhà Trắng vẫn chưa ban hành lệnh trừng phạt nào nhắm trực tiếp đến hoạt động xuất khẩu dầu và khí đốt của Nga, vì chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang cân nhắc tác động đối tới thị trường dầu toàn cầu và giá năng lượng ở Mỹ. Tuy nhiên, chính quyền Mỹ cảnh báo có thể sẽ chặn hoạt động xuất khẩu dầu của Nga nếu nước này tăng cường hành động quân sự tại Ukraine. Người phát ngôn của Nhà Trắng Jen Psaki ngày 2/3 cho biết, biện pháp này đang được cân nhắc, nhưng Mỹ cần xem xét tất cả các tác động của nó.
 • Lo ngại nguồn cung dầu khí từ Nga bị gián đoạn liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Ukraine, nhiều nước đang chủ động tìm kiếm giải pháp thay thế và hạn chế sự phụ thuộc vào Nga. Công ty dầu khí quốc gia của Đan Mạch Energinet thông báo dự án xây dựng đường ống dẫn khí dưới biển giữa Na Uy và Ba Lan được nối lại sau một thời gian tạm dừng do những vấn đề về môi trường. Energinet cho biết công ty đã nhận được cấp phép về môi trường trong dự án xây dựng đường ống dẫn khí chạy qua Biển Baltic. Theo đó, công tác xây dựng sẽ tiếp tục được triển khai để đảm bảo tiến độ đưa đường ống này vào hoạt động một phần từ tháng 10/2022 trước khi vận hành toàn bộ từ ngày 1/1/2023.

 • Sau nhiều năm trở nên phụ thuộc hơn vào nguồn cung lúa mì dồi dào và giá rẻ từ Nga và Ukraine, những khách hàng tiêu thụ ngũ cốc nhiều nhất thế giới đang buộc phải tìm kiếm các nguồn cung khác khi việc nhập khẩu từ hai nước này đang gặp những trở ngại. Nga và Ukraine chiếm hơn 25% lượng lúa mì xuất khẩu của toàn cầu, gần 20% lượng ngô và 12% lượng giao dịch tất cả các loại ngũ cốc trên toàn cầu. Giá lúa mì và ngô tăng mạnh trong phiên 28/2.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản
Tị trường đang chịu ảnh hưởng mạnh từ những tin tức địa- chính trị khu vực Nga- Ukraina

 • Đậu tương kì hạn tháng 5/2022: Vẫn duy trì xu hướng tăng giá, gặp cản vùng 1700
 • Khô đậu tương tháng 5/2022: Vẫn trong xu hướng tăng giá nhưng gặp cản vùng 470.
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 5/2022: Phục hồi tốt, duy trì xu hướng tăng giá
 • Ngô kì hạn tháng 5/2022: Phục hồi tốt, duy trì xu hướng tăng giá
 • Lúa mì kì hạn tháng 5/2022: Tăng giá tốt do ảnh hưởng cua tin tức, tiếp tục duy trì và mở các vị thế lướt sóng theo chiều tăng

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 5/2022: Giá hồi phục kém nhưng vẫn có thể có những nhịp phục hồi mạnh khi giá giá dầu tăng
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 5/2022: Gãy trend tăng giá, mở bán trở lại khi giá phục hồi
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 5/2022: Robusta gãy trend tăng giá, bán trở lại vùng 2240

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 5/2022: Bạc điều chỉnh mạnh trở lại, mở bán khi giá phục hồi trở lại vùng 24.5
 • Đồng kì hạn tháng 5/2022: PHục hồi tốt, mở mua trở lại vùng 4.3 và nắm giữ
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngTăng giáChờ mua
2Khô đậu tươngTăng giáChờ mua
3Dầu đậu tươngTăng giáChờ mua
4NgôTăng giáChờ mua
5Lúa mỳTăng  giáChờ mua
6ĐườngGiảm giáChờ bán
7Cà phê ArabicaĐiều chỉnhChờ bán
8Cà phê RobustaGiảm giáChờ bán
9BạcGiảm giáChờ bán
10ĐồngTăng giáChờ mua

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883