Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 02/11/2021

02/11/2021

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Ngày 2/11, số liệu Cơ quan Thống kê Hàn Quốc (Statistic Korea) cho thấy giá tiêu dùng của Hàn Quốc trong tháng 10 đã bứt tốc nhanh nhất trong gần một thập niên, chủ yếu do cơ sở so sánh thấp của năm ngoái và giá dầu tăng cao. Theo dữ liệu do cơ quan trên tổng hợp, giá tiêu dùng đã tăng 3,2% trong tháng 10/2021 so với một năm trước đó, nhanh hơn so với mức 2,5% ghi nhận hồi tháng 9. Đây là mức tăng theo năm nhanh nhất kể từ tháng 1/2012, khi giá tiêu dùng tăng 3,3%. Tháng 10/2021 cũng là tháng thứ bảy liên tiếp giá tiêu dùng tại Hàn Quốc tăng hơn 2% – ngưỡng lạm phát trung hạn do Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) đề ra.

2. Tin hàng hóa 

 • Trong báo cáo Crop Progress được Bộ nông nghiệp Mỹ công bố sáng nay, tiến độ mùa vụ đậu tương đã bị chậm lại đáng kể khi chỉ có thêm 6% diện tích được thu hoạch trong tuần này, trong khi con số này trong báo cáo trước là 13%.
  Tuy nhiên, những số liệu này đã được thị trường tiếp nhận khi thông tin qua thông tin về thời tiết ở Midwest nhận được một lượng mưa khá lớn trong tuần trước làm cản trở hoạt động thu hoạch của nông dân. Chính vì thế nên tác động hỗ trợ từ báo cáo này cũng không đáng kể đối với giá đậu tương trong phiên hôm nay
 • Hết nỗi lo về nguồn cung ở Brazil và Việt Nam, đến lượt nguồn cung ở Colombia và Indonesia hỗ trợ cho giá cà phê đi lên. Sản lượng cho niên vụ năm nay của Colombia, nhà sản xuất Arabica lớn thứ hai thế giới bị cắt giảm từ 14 triệu bao còn 13-13.5 triệu bao. Trước đó, nông dân trồng cà phê ở nước này đã từng giữ lại hơn 1 triệu bao cà phê khiến các nhà xuất khẩu gặp thiệt hại nặng nề. Vì thế, tin tức này càng hỗ trợ cho giá Arabica tăng mạnh.
  Trên thị trường Robusta, giá tiếp tục vững vàng trên mức cao nhất trong một thập kỷ, và vẫn có còn cơ hội tăng mạnh hơn khi mà xuất khẩu cà phê của nhà sản xuất Robusta lớn thứ 2 thế giới là Indonesia giảm hơn một nửa so với cùng kỳ năm trước.
 • Bất chấp việc thị trường đang được rất nhiều tin tức cơ bản hỗ trợ, giá đồng vẫn khó có thể thể tăng mạnh khi mà nhu cầu tiêu thụ của Trung Quốc vẫn chưa được phục hồi. Ngoài chính sách phân bổ điện năng đang làm gián đoạn hoạt động của các nhà máy, một trong những lĩnh vực tiêu thụ đồng lớn và cũng là mũi nhọn của nền kinh tế Trung Quốc là bất động sản, vẫn đang chịu ảnh hưởng nặng nề do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng nợ Evergrande. Bắc Kinh đã tiến hành thắt chặt rất nhiều chính sách hỗ trợ tài chính đối với các công ty xây dựng và bất động sản.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 1/2022: Giá phục hồi trở lại vùng kháng cự 1260, mở bán trở lại từ vùng này. 
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Khô đậu tương trong xu hướng giảm, mở bán ở vùng 330.
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Dầu đậu tương có dấu hiệu phục hồi, mở mua khi giá điều chỉnh về vùng 61.5
 • Ngô kì hạn tháng 12/2021: Ngô phục hồi tốt, mở mua ở vùng hỗ trợ 578
 • Lúa mì kì hạn tháng 12/2021: Lúa mỳ tăng giá mạnh, vượt kháng cự phía trên, mở mua khi giá điều chỉnh về vùng  798.

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 3/2022: Điều chỉnh trong ngắn hạn, mở bán trở lại ở vía 19.45- 19.5
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 12/2021: Vẫn trong xu hướng tăng giá, chờ mua ở 200.
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 11/2021: Có dấu hiệu điều chỉnh, chờ bán ở vùng 2240 

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 12/2021: Gía chạm vùng kháng cự 23.5- 24. Nhà giao dịch có thể mở bán trở lại tại vùng này
 • Đồng kì hạn tháng 12/2021: Giá tăng mạnh, tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mua trước đó. Mở mua khi giá điều chỉnh trong ngày.
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngPhục hồiChờ bán
2Khô đậu tươngGiảm giáChờ bán
3Dầu đậu tươngPhục hồiChờ mua
4NgôTăng giáChờ mua
5Lúa mỳTăng giáChờ mua
6ĐườngĐiều chỉnhChờ bán
7Cà phê ArabicaTăng giáChờ mua
8Cà phê RobustaTăng giáChờ mua
9BạcGiảm giáChờ bán
10ĐồngĐiều chỉnhMua/nắm giữ

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883