Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 02/08/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP HÀNG HÓA

1. Tin kinh tế: 

 •  Giảm giá nhiên liệu, kiểm soát giá năng lượng, viện trợ xã hội là loạt biện pháp đã và đang được các quốc gia Liên minh châu Âu (EU) triển khai để giảm thiểu cú sốc lạm phát. Tỷ lệ lạm phát đã lên tới 8,6% trong Khu vực sử dụng đồng Euro (Eurozone) vào tháng 6/2022 và có thể lên tới 10% vào mùa Thu tới. Theo nhật báo Le Figaro, trong khi Pháp và Italy là những quốc gia hào phóng nhất trong việc hỗ trợ sức mua, thì Tây Ban Nha và Vương quốc Anh đã quyết định đánh thuế siêu lợi nhuận đối với các công ty năng lượng. Tại Đức, Hà Lan, Ba Lan, để hạ nhiệt lạm phát, những quốc gia này đều áp dụng một loạt biện pháp nhằm giảm thiểu cú sốc về giá sinh hoạt cho người dân. Trong khi đó, để kiềm chế tốc độ phi mã của lạm phát (15,6% trong tháng 6/2022), Ba Lan buộc phải ngừng thu thuế VAT đối với thực phẩm, dồng thời giảm thuế này đối với điện, khí đốt và nhiên liệu trong nước.Còn Bỉ và Hà Lan cũng đã áp dụng chính sách giảm thuế VAT với các loại năng lượng.
  Tại Vương quốc Anh, Cựu Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak – một trong những ứng cử viên kế nhiệm Thủ tướng Boris Johnson – đề xuất tạm dừng thu thuế VAT đối với năng lượng trong nước, một biện pháp trị giá khoảng 5 tỷ Euro (khoảng 5,12 tỷ USD) bổ sung vào kế hoạch hỗ trợ đã được triển khai vào cuối tháng 5/2022.
 • Các ngân hàng Trung Quốc có thể đối mặt với khoản lỗ lên đến 350 tỷ USD do khủng hoảng nhà đất’ là tựa đề của bài phân tích mới nhất được đăng trên Bloomberg. Nhận định này được đưa ra giữa bối cảnh niềm tin vào thị trường bất động sản của quốc gia này sụt giảm mạnh.

2. Tin hàng hóa

 • Bộ trưởng Nông nghiệp Brazil Marcos Montes cho biết, nước này sẽ bắt đầu xuất khẩu ngô sang Trung Quốc trong vòng 3 tháng tới. Hiện các thỏa thuận thương mại giữa hai nước đang được hoàn tất. Việc Brazil có thể xuất khẩu ngô sang Trung Quốc sớm hơn dự kiến đã gây sức ép cạnh tranh lên giá ngô của Mỹ.
 • Theo Cơ quan quản lý cảng biển Ukraine, có 68 tàu vận tải đang neo đậu tại các cảng biển của nước này để chất hàng. Dự kiến các tàu này sẽ vận chuyển khoảng 800.000 tấn ngũ cốc của Ukraine ra thị trường thế giới. Điều này đánh dấu bước tiến đáng kể trong việc khôi phục lại dòng chảy ngũ cốc trên Biển Đen và là yếu tố gây sức ép đến giá lúa mì.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản 

 • Đậu tương kì hạn tháng 8/2022: Phục hồi trở lại vùng trung bình 50 ngày. Chờ bán lại vùng giá 1650
 • Khô đậu tương tháng 12/2022: Chạm vùng hỗ trợ trên, chờ bán vùng 430
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2022: Phục hồi tốt nhưng xu hướng ngắn hạn chưa rõ, quan sát thêm
 • Ngô kì hạn tháng 12/2022: Phục hồi trở lại vùng kháng cự, Ưu tiên bán trở lại
 • Lúa mì kì hạn tháng 9/2022: Điều chỉnh về đáy ngắn hạn, bán vùng 800

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 10/2022: Giá giảm sâu, chờ phục hồi để mở bán sau. 
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 9/2022: Chờ phục hồi bán lại
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 9/2022: Giảm thủng vùng hỗ trợ phía dưới, chờ phục hồi bán vùng 2030

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 9/2022: Chờ phục hồi bán lại 20.5
 • Đồng kì hạn tháng  9/2022: Giảm giá mạnh, chờ phục hồi để mở bán vùng 3.75
STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
1 Đậu tương Giảm giá Chờ bán
2 Khô đậu tương Giảm giá Chờ bán
3 Dầu đậu tương Giảm giá Quan sát
4 Ngô Giảm giá Chờ bán
5 Lúa mỳ Giảm giá Chờ bán
6 Đường Giảm giá Quan bán
7 Cà phê Arabica Giảm giá Chờ bán
8 Cà phê Robusta Giảm giá Chờ bán
9 Bạc Giảm giá Chờ bán
10 Đồng Giảm giá Chờ bán


Thị trường nghỉ lễ

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký