Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 02/03/2022

02/03/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Việc Nga triển khai chiến dịch quân sự tại Ukraine ngày 24/2 có nguy cơ gia tăng áp lực lên các nền kinh tế của một số quốc gia Bắc Phi, Trung Đông, vốn đang phải ‘gồng mình’ gánh chịu những tác động tiêu cực từ đại dịch, hạn hán và xung đột. Tại Ai Cập, quốc gia nhập khẩu lúa mì hàng đầu thế giới, chính phủ đã phải tìm các nhà cung cấp thay thế. Vừa trải qua đợt hạn hán tồi tệ nhất trong ba thập niên làm cho giá lương thực tăng cao, chiến sự ở Ukraine cũng khiến tình trạng của đất nước Bắc Phi Morocco thêm bất ổn khi lạm phát gia tăng dẫn đến các cuộc biểu tình ở khắp nơi.

 • Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành sắc lệnh về các biện pháp kinh tế bổ sung tạm thời để đảm bảo ổn định tài chính, theo đó, cấm chuyển ngoại tệ quá 10.000 USD ra khỏi lãnh thổ nước này kể từ ngày 2/3.

2. Tin hàng hóa

 • Người đứng đầu Bộ Kinh tế bang Zug của Thụy Sỹ Sylvia Talman-Gut cho biết, Công ty Nord Stream 2 AG “bị vỡ nợ và do đó không thể đảm bảo kế hoạch xã hội”, mất khả năng thanh toán do lệnh trừng phạt của Mỹ. Công ty không thể tiếp tục hoạt động và “phải nộp đơn xin phá sản”, toàn bộ 106 nhân viên đã bị cho thôi việc. Hồi đầu tuần này, có tin về việc Nord Stream 2 AG có thể tuyên bố phá sản và chính thức bắt đầu thủ tục phá sản tại một tòa án Thụy Sỹ.
 • Các nguồn tin thương mại cho biết, nhà xuất khẩu dầu hàng đầu Saudi Arabia có thể sẽ tăng mạnh giá dầu thô ở châu Á trong tháng 4, với mức chênh lệch đối với hầu hết các loại đạt mức cao khi nguồn cung toàn cầu thắt chặt do các vấn đề về tài chính và vận chuyển.
  Việc phối hợp giải phóng 60 triệu thùng dầu của các nước thành viên Cơ quan Năng lượng Quốc tế đã đồng ý vào hôm thứ Ba, đóng vai trò quan trọng đối với đà tăng của thị trường, nhưng các nhà phân tích cho rằng điều đó sẽ chỉ giúp giảm tạm thời về nguồn cung.
  Các kho dự trữ dầu thương mại đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2014, IEA cho biết.
 • Mỹ- nhà sản xuất khí đốt lớn nhất thế giới, đã làm việc với các quốc gia khác để đảm bảo rằng nguồn cung cấp khí đốt (LNG), sẽ tiếp tục sang châu Âu. Nga, nhà sản xuất khí đốt lớn thứ hai thế giới, thường cung cấp khoảng 30% đến 40% lượng khí đốt của châu Âu, đạt tổng cộng khoảng 16,3 tỷ feet khối mỗi ngày (bcfd) vào năm 2021.

1. Nông sản
Tị trường đang chịu ảnh hưởng mạnh từ những tin tức địa- chính trị khu vực Nga- Ukraina

 • Đậu tương kì hạn tháng 5/2022: Vẫn duy trì xu hướng tăng giá, gặp cản vùng 1700
 • Khô đậu tương tháng 5/2022: Vẫn trong xu hướng tăng giá nhưng gặp cản vùng 470.
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 5/2022: Phục hồi tốt, duy trì xu hướng tăng giá
 • Ngô kì hạn tháng 5/2022: Phục hồi tốt, duy trì xu hướng tăng giá
 • Lúa mì kì hạn tháng 5/2022: Tăng giá tốt do ảnh hưởng cua tin tức, tiếp tục duy trì và mở các vị thế lướt sóng theo chiều tăng

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 5/2022: Giá hồi phục kém nhưng vẫn có thể có những nhịp phục hồi mạnh khi giá giá dầu tăng
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 5/2022: Gãy trend tăng giá, mở bán trở lại khi giá phục hồi
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 5/2022: Robustagãy trend tăng giá, bán trở lại vùng 2240

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 5/2022: Bạc điều chỉnh mạnh trở lại, mở bán khi giá phục hồi trở lại vùng 24.5
 • Đồng kì hạn tháng 5/2022: PHục hồi tốt, mở mua trở lại vùng 4.3 và nắm giữ
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngTăng giáChờ mua
2Khô đậu tươngTăng giáChờ mua
3Dầu đậu tươngTăng giáChờ mua
4NgôTăng giáChờ mua
5Lúa mỳTăng  giáChờ mua
6ĐườngGiảm giáChờ bán
7Cà phê ArabicaĐiều chỉnhChờ bán
8Cà phê RobustaGiảm giáChờ bán
9BạcGiảm giáChờ bán
10ĐồngTăng giáChờ mua

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883