Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 01/11/2021

01/11/2021

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Văn phòng Tổng thống Pháp cho biết, Tổng thống Emmanuel Macron và Thủ tướng Anh Boris Johnson đã có cuộc hội đàm trong 25 phút bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại thủ đô Rome (Italy).Nhất trí về sự cần thiết phải “giảm căng thẳng” bằng những hành động cụ thể “trong thời gian sớm nhất có thể”, hai nhà lãnh đạo cũng đồng ý phối hợp đưa ra “các biện pháp thiết thực và khả thi” để giải quyết tranh cãi về quyền đánh cá sau khi Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit).Phát biểu với báo giới, một cố vấn của Tổng thống Pháp cho biết, ông Macron đã đề nghị London tôn trọng các quy định quốc tế về quyền đánh cá, đồng thời bày tỏ hy vọng hai bên nghiêm túc và tôn trọng nhau sau nhiều ngày đưa ra những đe dọa trả đũa.

2. Tin hàng hóa 

 • Trả lời phỏng vấn Australian Financial Review, ông Frydenberg cho biết, giá quặng sắt thế giới hiện đã giảm từ mức 200 USD/tấn vào hồi đầu năm nay, xuống còn 112 USD/tấn. Nguyên nhân là do hiệu suất của ngành xây dựng vốn sử dụng nhiều thép tại Trung Quốc đang giảm nhanh chóng. Dữ liệu chính thức vừa được công bố của Trung Quốc cho thấy, vào tháng 10/2021, hoạt động nhà máy trong nước đã giảm tháng thứ hai liên tiếp và thấp hơn so với dự kiến.
 • Giá nhôm trong phiên giao dịch cuối tuần trước giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng do giá than giảm, làm giảm lo ngại về nguồn cung ở Trung Quốc, nơi nhiệt điện, than là thành phần quan trọng trong quá trình sản xuất kim loại. Duncan Hobbs, giám đốc nghiên cứu tại Concord Resources cho biết, Sự thiếu hụt magiê- nguyên liệu được sử dụng để tạo ra hợp kim nhôm cho ngành công nghiệp ô tô và xây dựng cũng đè nặng lên giá nhôm. Giá nhôm sẽ phải giao dịch ở mức cao hơn trung bình trong nhiều năm để khuyến khích sản xuất ở các nước khác ngoài Trung Quốc.
 • Tại Châu Á, giá cà phê robusta ở Việt Nam – nước sản xuất robusta hàng đầu thế giới – tuần cuối tháng 10 tăng 800 đồng với tuần trước đó. Thị trường Việt Nam đã nới lỏng giãn cách xã hội, hứa hẹn các thương nhân xuất khẩu sẽ đẩy mạnh việc giao hàng lên tàu để bù đắp cho sự đình trệ trong nhiều tháng qua.
  Vùng cà phê Tây nguyên đang bước vào vụ thu hoạch mới. Tuy nhiên dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khiến thiếu nhân công thu hái. Người trồng cà phê kỳ vọng chính quyền các địa phương sớm có biện pháp hỗ trợ để thu hoạch vụ mùa mới diễn ra suôn sẻ.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 1/2022: Giá phục hồi trở lại vùng kháng cự 1260, mở bán trở lại từ vùng này. 
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Khô đậu tương trong xu hướng giảm, mở bán ở vùng 330.
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Dầu đậu tương có dấu hiệu phục hồi, mở mua khi giá vượt 61.5
 • Ngô kì hạn tháng 12/2021: Ngô phục hồi tốt, mở mua ở vùng hỗ trợ 566
 • Lúa mì kì hạn tháng 12/2021: Lúa có dấu hiệu điều chỉnh khi chạm vùng kháng cự 760. Tạm dừng các lệnh mua. 

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 3/2022: Điều chỉnh trong ngắn hạn, mở bán trở lại ở vía 19.45- 19.5
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 12/2021: Vẫn trong xu hướng tăng giá, chờ mua ở 200.
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 11/2021: Có dấu hiệu điều chỉnh, chờ bán ở vùng 2200 

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 12/2021: Gía chạm vùng kháng cự 23.5- 24. Nhà giao dịch có thể mở bán trở lại tại vùng này
 • Đồng kì hạn tháng 12/2021: Giá tăng mạnh, tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mua trước đó. Mở mua khi giá điều chỉnh trong ngày.
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngPhục hồiChờ bán
2Khô đậu tươngGiảm giáChờ bán
3Dầu đậu tươngPhục hồiChờ mua
4NgôChờ muaChờ bán
5Lúa mỳTăng giáChờ mua
6ĐườngĐiều chỉnhChờ bán
7Cà phê ArabicaTăng giáChờ mua
8Cà phê RobustaTăng giáChờ mua
9BạcGiảm giáChờ bán
10ĐồngĐiều chỉnhMua/nắm giữ

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883