Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 01/10/2021

01/10/2021

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Tình trạng thiếu điện ngày càng tăng ở Trung Quốc đang ảnh hưởng trực tiếp đến các hộ gia đình và buộc các nhà máy phải cắt giảm sản lượng, làm chậm đà tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và gây căng thẳng hơn nữa cho chuỗi cung ứng toàn cầu. Phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin, các công ty ở các trung tâm công nghiệp của quốc gia này đã được yêu cầu hạn chế tiêu thụ năng lượng để giảm nhu cầu sử dụng điện.
 • Hạ viện Mỹ thông báo lùi thời điểm bỏ phiếu dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD nhằm hỗ trợ kinh phí cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng. Theo kế hoạch, cuộc bỏ phiếu diễn ra ngày 30/9, song được lùi sang ngày 1/10 theo giờ Mỹ (tức 2/10 giờ Việt Nam). Dự luật xây dựng cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD và dự luật chống biến đổi khí hậu và phúc lợi xã hội trị giá 3.500 tỷ USD là những biện pháp quan trọng trong chương trình nghị sự về kinh tế của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden. 

2. Tin hàng hóa 

 • Ngành đường đang được chú trọng do tình trạng thiếu hụt toàn cầu. Các yếu tố chính dẫn đến sự thiếu hụt lớn này là do Brazil đang phải đối mặt với một trong những đợt hạn hán tồi tệ nhất trong 90 năm, giá cước vận tải tăng cùng đợt băng giá xuất hiện trong thời gian vừa qua.
  Đầu tháng 9/2021, hai nhà máy tinh luyện đường lớn tại Louisiana vẫn chưa hoạt động sau khi cơn bão Ida đổ bộ, do các công ty đánh giá thiệt hại và đợi đường điện khôi phục.
 • Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng của Bộ Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết các kho dự trữ dầu và nhiên liệu của Mỹ đã tăng vào tuần trước.
  Dữ liệu của EIA cho thấy tồn kho dầu thô đã tăng 4,6 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 24 tháng 9 lên 418,5 triệu thùng, khác so với dự kiến của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters là giảm 1,7 triệu thùng.
  Citigroup dự báo dầu sẽ thâm hụt trung bình 1,5 triệu thùng/ngày trong sáu tháng tới, ngay cả khi nguồn cung tiếp tục tăng.
 • Giá đồng giảm do Rio Tinto tuyên bố bất khả kháng đối với một số hợp đồng cathode bằng đồng sau khi đóng cửa nhà máy luyện tại mỏ Kennecott ở Mỹ sau một vụ tai nạn vào tuần trước.
  Fitch Solutions cho biết, giá đồng đã giảm xuống mức thấp hơn, nhưng chúng chưa sụp đổ kể từ mức cao nhất đạt được vào tháng 5/2021 và có khả năng giá đồng sẽ đi ngang trong những tháng tới … Giá tiếp tục duy trì ở mức cao do tồn kho khan hiếm.
  Tồn kho đồng tại kho Thượng Hải giảm xuống mức thấp nhất trong 12 năm điều này đã hỗ trợ lớn cho giá kim loại.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 11/2021: Giá giảm xuống vùng hỗ trợ 1250. Mở bán theo xu hướng nếu giá giảm thủng vùng hỗ trợ này.
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Khô đậu tương trong xu hướng giảm, mở bán khi giá phục hồi trong phiên. 
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Dầu đậu tương điều chỉnh cùng thị trường; Chờ bán ở giá 58.5
 • Ngô kì hạn tháng 12/2021: Ngô tăng giá tốt chạm vùng kháng cự ngắn hạn 540; tạm dừng các lệnh mua chờ điều chỉnh hoặc khi giá tăng qua vùng kháng cự này.
 • Lúa mì kì hạn tháng 12/2021: Lúa mỳ tăng giá tốt, chờ mua ở 728.

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 3/2022: Đường tăng giá trở lại với sự phục hồi của dầu thô. Chờ mua ở vùng 20.
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 12/2021: Điều chỉnh khi chạm vùng kháng cự 200. Chờ mua lại ở vùng hỗ trợ 190. 
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 11/2021: Biến động mạnh ở vùng đỉnh, tạm quan sát chờ tín hiệu rõ ràng hơn.

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 12/2021: Giá chưa có nhiều dấu hiệu phục hồi. Nhà giao dịch tiếp tục nắm giữ các vị thế bán hoặc chờ bán trở lại ở vùng 23 nếu giá phục hồi. 
 • Đồng kì hạn tháng 9/2021: Giá điều chỉnh ngắn hạn. Nhà giao dịch vẫn có thể tiếp tục nắm giữ các vị thế mua. Hỗ trợ 4- 4.15
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngPhục hồiChờ bán
2Khô đậu tươngGiảm giáChờ bán
3Dầu đậu tươngĐiều chỉnhChờ bán
4NgôTăng giáChờ Mua
5Lúa mỳTăng giáChờ mua
6ĐườngĐiều chỉnhChờ mua
7Cà phê ArabicaTăng giáChờ mua
8Cà phê RobustaBiến động mạnhQuan sát
9BạcGiảm giáChờ bán
10ĐồngĐiều chỉnhNắm giữ

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883