Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 01/08/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Ngân hàng trung ương Anh (BoE) dự kiến sẽ đẩy nhanh hành động chống lạm phát khi ngân hàng này được cho là sẽ cùng với khoảng 70 thể chế tài chính khác trên toàn cầu điều chỉnh tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản. Hầu hết các nhà phân tích và chuyên gia đầu tư kỳ vọng động thái trên đánh dấu mức tăng lãi suất lớn nhất của Anh trong 27 năm qua, đồng thời góp phần tạo ra bước ngoặt lịch sử đưa nền kinh tế “xứ sở sương mù” bước ra khỏi kỷ nguyên tiền rẻ.
 • Evergrande Nanchang – công ty con của Evergrande, nhà phát triển bất động sản đang rơi vào khủng hoảng nợ của Trung Quốc – đã không trả được các khoản vay của mình và phải trả cho bên bảo lãnh 1,1 tỷ USD. Evergrande đã tham gia các cuộc đàm phán tái cơ cấu nợ sau khi kê biên khoản nợ 300 tỷ USD giữa bối cảnh Trung Quốc đưa ra các biện pháp mạnh tay để thực hiện chiến dịch chống tình trạng lạm dụng đòn bẩy tài chính ở các doanh nghiệp bất động sản và đầu cơ tràn lan trong lĩnh vực nhà đất.

2. Tin hàng hóa

 • Tổng thư ký mới của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) Haitham al-Ghais cho rằng, tư cách thành viên của Nga trong OPEC+ (một liên minh của OPEC và các đối tác do Nga dẫn dắt) có vai trò quan trọng cho sự thành công của các thỏa thuận dầu mỏ. Thông tin trên được tờ Alrai của Kuwait đăng tải ngày 31/7. Ông Haitham al-Ghais cho biết, OPEC không cạnh tranh với Nga, đồng thời gọi nước này là quốc gia có ảnh hưởng lớn trong bản đồ năng lượng thế giới. OPEC+ sẽ nhóm họp vào ngày 3/8 và xem xét giữ nguyên sản lượng dầu mỏ trong tháng 9/2022, bất chấp lời kêu gọi của Mỹ về việc tăng thêm nguồn cung.
 • Các đại lý cho biết, nguy cơ băng giá tại nhà sản xuất hàng đầu Brazil gần như đã biến mất và mối lo ngại đang chuyển sang thời tiết khô hạn, có thể gây hại cho mùa vụ 2023/24.
  – Nestle NESN.S cảnh báo rằng việc tăng giá có thể ảnh hưởng đến khối lượng bán ra.
  – Doanh số bán tại các cửa hàng cà phê ở Mỹ vẫn chưa hồi phục hoàn toàn sau đợt giảm sâu trong thời kỳ đại dịch Covid-19, bởi hầu hết khách hàng vẫn đang dành ít nhất 1/3 thời gian làm việc tại nhà.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản 

 • Đậu tương kì hạn tháng 8/2022: Phục hồi trở lại vùng trung bình 50 ngày. Chờ bán lại vùng giá 1650
 • Khô đậu tương tháng 12/2022: Chạm vùng hỗ trợ trên, chờ bán vùng 430
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2022: Phục hồi tốt nhưng xu hướng ngắn hạn chưa rõ, quan sát thêm
 • Ngô kì hạn tháng 12/2022: Phục hồi trở lại vùng kháng cự, Ưu tiên bán trở lại
 • Lúa mì kì hạn tháng 9/2022: Điều chỉnh về đáy ngắn hạn, bánvùng 800

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 10/2022: Giá giảm sâu, chờ phục hồi để mở bán sau. 
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 9/2022: Chờ phục hồi bán lại
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 9/2022: Giảm thủng vùng hỗ trợ phía dưới, chờ phục hồi bán vùng 2030

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 9/2022: Chờ phục hồi bán lại 20.5
 • Đồng kì hạn tháng  9/2022: Giảm giá mạnh, chờ phục hồi để mở bán vùng 3.75
STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
1 Đậu tương Giảm giá Chờ bán
2 Khô đậu tương Giảm giá Chờ bán
3 Dầu đậu tương Giảm giá Quan sát
4 Ngô Giảm giá Chờ bán
5 Lúa mỳ Giảm giá Chờ bán
6 Đường Giảm giá Quan bán
7 Cà phê Arabica Giảm giá Chờ bán
8 Cà phê Robusta Giảm giá Chờ bán
9 Bạc Giảm giá Chờ bán
10 Đồng Giảm giá Chờ bán


Thị trường nghỉ lễ

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký