Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 01/07/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Theo Cơ quan thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS), chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) trong lĩnh vực chế tạo (chỉ số này chủ yếu khảo sát các doanh nghiệp lớn và các công ty nhà nước) đã tăng lên 50,2 điểm trong tháng 6, đánh dấu lần đầu tiên vượt mốc 50 kể từ tháng 2/2022.Chỉ số PMI trên 50 điểm cho thấy, ngành/lĩnh vực được khảo sát đang tăng trưởng.Ngoài ra, chỉ số PMI chính thức đối với lĩnh vực phi chế tạo, bao gồm các ngành xây dựng và dịch vụ, đã tăng lên 54,7 điểm trong tháng 6, bỏ xa kết quả 47,8 điểm của tháng trước.Đây cũng là lần đầu tiên chỉ số này quay trở lại vùng tăng điểm trong 4 tháng qua, đồng thời đánh dấu mức điểm cao nhất kể từ tháng 5/2021.
 • “Hơn bao giờ hết, Mỹ đang có vị thế tốt hơn để dẫn đầu thế giới. Chúng tôi có nền kinh tế mạnh nhất thế giới và tỷ lệ lạm phát của chúng tôi thấp hơn các quốc gia khác trên thế giới”, Tổng thống Joe Biden một lần nữa khẳng định như vậy trong cuộc họp báo tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, hôm qua 30/6.
  Tại Mỹ, lạm phát đứng ở mức cao nhất trong 40 năm với 8,6% vào tháng 5/2022, đè nặng lên chi phí cá nhân và khiến người dân nghèo hơn. Dữ liệu mới nhất do Bộ Thương mại Mỹ công bố hôm qua (30/6) cho thấy, Chỉ số tiêu dùng cá nhân (PCE) tăng 6,3% trong tháng 5 so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ số PCE lõi (không bao gồm năng lượng và thực phẩm vốn dễ dao động về giá), cũng tăng 4,7% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn nhiều so với mức 2% mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đặt ra.

2. Tin hàng hóa

 • Gặp người đồng cấp Indonesia Joko Widodo tại Điện Kremlin chiều 30/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ ra các tuyến đường thay thế khả thi dành cho hoạt động xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine. Ông Putin nói: “Chúng tôi không ngăn cản hoạt động xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine, chính quyền Ukraine đã gài thủy lôi trên những tuyến đường đến các cảng của họ. Không ai ngăn họ rà phá bom mìn và đưa ngũ cốc ra khỏi đó, chúng tôi đảm bảo an ninh”.
  Tuy nhiên, theo Tổng thống Nga, có những tuyến đường xuất khẩu khả thi khác, thí dụ như qua Romania, sông Danube và tiếp đó là đi theo Biển Đen, qua Ba Lan, Belarus, qua các cảng ven Biển Azov.
  Ông Putin nhấn mạnh, Moscow thường xuyên liên lạc với tổ chức liên quan của Liên hợp quốc, vốn “đã giải quyết những vấn đề này với các đại diện của Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ”.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản 

Thị trường đang chịu ảnh hưởng mạnh từ những tin tức địa- chính trị khu vực Nga- Ukraina và lo ngại Lạm phát

 • Đậu tương kì hạn tháng 8/2022: Giá phục hòi về vùng kháng cự 1575, có thể bán ngắn hạn tại đây.
 • Khô đậu tương tháng 12/2022: Phục hồi về kháng cự, bán vùng 415.
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2022: Giá giảm thủng đáy, chờ phục hồi để bán. 
 • Ngô kì hạn tháng 12/2022: Điều chỉnh mạnh , chờ bán vùng 660
 • Lúa mì kì hạn tháng 9/2022: Điều chỉnh mạnh, chờ bán vùng 960

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 10/2022: Giá biến động mạnh, tạm chưa nên giao dịch
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 9/2022:Bán tại kháng cự 240
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 9/2022: Biến động trong khung giá, chờ bán vùng 2165. 

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 9/2022: Chờ phục hồi bán lại 23.5. 
 • Đồng kì hạn tháng  9/2022: Giảm giá mạnh, chờ phục hồi để mở bán
STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
1 Đậu tương Giảm giá Chờ bán
2 Khô đậu tương Giảm giá Chờ bán
3 Dầu đậu tương PHục hồi Chờ mua
4 Ngô Giảm giá Chờ bán
5 Lúa mỳ Giảm giá Chờ bán
6 Đường Đi ngang Quan sát
7 Cà phê Arabica Phục hồi Chờ bán
8 Cà phê Robusta Đi ngang Chờ bán
9 Bạc Giảm giá Chờ bán
10 Đồng Giảm giá Chờ bán

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký