Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 01/03/2022

01/03/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Ngày 28/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố các biện pháp khẩn cấp nhằm hỗ trợ đồng Ruble đang lao dốc, kể cả việc cấm người dân chuyển tiền ra nước ngoài và buộc các nhà xuất khẩu phải bán ngoại tệ. Các lệnh trừng phạt do phương Tây áp đặt cuối tuần qua đã có tác động ngay lập tức ở Moscow ngày 28/2, với việc đồng Ruble giảm giá ở mức thấp kỷ lục và Ngân hàng trung ương Nga tăng hơn gấp đôi lãi suất cơ bản, lên 20%. Một sắc lệnh của Điện Kremlin đã cấm chuyển tiền mặt ra nước ngoài và cho biết, các nhà xuất khẩu giờ đây sẽ phải giữ 80% dự trữ của họ bằng đồng Ruble, có nghĩa là các tập đoàn lớn như tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga sẽ phải bán ngoại tệ.

 • Nhật Bản hạn chế giao dịch với Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga, đây là quyết định trừng phạt tài chính mới nhất sau khi Moscow tiến hành chiến dịch quân sự liên quan tới Ukraine. Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp giữa các quan chức cấp cao của Chính phủ Nhật Bản với Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ), nhằm đánh giá tác động của cuộc khủng hoảng ở Ukraine lên các thị trường tài chính và thảo luận về biện pháp trừng phạt có thể gây tổn hại đáng kể cho nền kinh tế Nga.

2. Tin hàng hóa

 • Ngày 27/2, Saudi Arabia đã xác nhận cam kết của nước này đối với thỏa thuận OPEC+ với Nga.
  Theo hãng thông tấn SPA của Saudi Arabia, tuyên bố trên được Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman trong cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 27/2.
  Thái tử Salman khẳng định Saudi Arabia quan tâm đến sự ổn định và cân bằng của thị trường dầu mỏ cũng như giữ nguyên cam kết của nước này đối với thỏa thuận OPEC+.
 • Nga sản xuất khoảng 6% sản lương nhôm thế giới và chiếm khoảng 7% nguồn cung nickel toàn cầu. Nga cũng là một nhà sản xuất lớn khí đốt tự nhiên sử dụng để sản xuất điện.
  Giá nickel phiên này giảm 0,5% xuống 24.235 USD/tấn vào lúc cuối phiên, sau khi tăng 3% lúc đầu phiên.
  Về những kim loại cơ bản khác, giá đồng phiên này vững ở 9.869,50 USD/tấn, kẽm tăng 1% lên 3.658,50 USD/tấn, thiếc tăng 1,6% lên 45.200 USD/tấn, và chì tăng 0,7% lên 2.384,50 USD/tấn.
  Tính chung cả tháng 2, giá các kim loại này đều tăng trung bình 5-7%.

1. Nông sản
THị trường đang chịu ảnh hưởng mạnh từ những tin tức địa- chính trị khu vực Nga- Ukraina

 • Đậu tương kì hạn tháng 5/2022: Giá phục hồi sớm, vẫn duy trì xu hướng tăng giá. 
 • Khô đậu tương tháng 5/2022: Phục hồi tốt, duy trì xu hướng tăng giá
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 5/2022: Phục hồi tốt, duy trì xu hướng tăng giá
 • Ngô kì hạn tháng 5/2022: Phục hồi tốt, duy trì xu hướng tăng giá, kháng cự 700
 • Lúa mì kì hạn tháng 5/2022: Tăng giá tốt do ảnh hưởng cua tin tức, tiếp tục duy trì và mở các vị thế lướt sóng theo chiều tăng

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 5/2022: Giá hồi phục kém, tiếp tục ưu tiên các vị thế bán quanh giá 18.9-20
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 5/2022: Gãy trend tăng giá, mở bán trở lại khi giá phục hồi
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 5/2022: Robustagãy trend tăng giá, bán trở lại vùng 2240

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 5/2022: Bạc điều chỉnh mạnh trở lại, mở bán khi giá phục hồi trở lại vùng 24.5
 • Đồng kì hạn tháng 5/2022: PHục hồi tốt, mở mua trở lại vùng 4.3 và nắm giữ
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngTăng giáChờ mua
2Khô đậu tươngTăng giáChờ mua
3Dầu đậu tươngTăng giáChờ mua
4NgôTăng giáChờ mua
5Lúa mỳTăng  giáChờ mua
6ĐườngGiảm giáChờ bán
7Cà phê ArabicaĐiều chỉnhChờ bán
8Cà phê RobustaGiảm giáChờ bán
9BạcGiảm giáChờ bán
10ĐồngTăng giáChờ mua

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883