Bài 6: Mô hình hai nến

14/10/2021

Chúng ta cùng đến với phần tiếp theo trong chuyên mục nến Nhật, cách đọc các mô hình nến phổ biến.

Để đọc các mô hình nến, cụm nến thì ta cần phải hiểu bản chất hoạt động của các cụm nến. Nhiều nến trong một cụm nến thời gian ngắn hơn khi ghép lại ta sẽ được 1 cây nến của khung thời gian dài hơn. Ví dụ như là 4 cây nến M15 ghép lại sẽ được 1 cây nến H1.

Để ghép các nến lại thành 1 nến, chúng ta cần phải có giá mở cửa, giá đóng cửa và râu nến. Ta lấy giá mở cửa là giá mở cửa của nến đầu tiên, giá đóng cửa là giá đóng cửa nến cuối cùng, râu nến sẽ lấy điểm cao nhất và thấp nhất của cụm nến, ghép lại thành 1 cây nến và phân tích nó để hiểu được cả cụm nến. 

Sau đây sẽ là cách gộp và phân tích các mô hình nến đôi nhà đầu tư thường gặp.

Mô hình nến Engulfing

Mô hình Bullish Engulfing (nến nhấn chìm tăng giá)

Mô hình nến này bao gồm một nến đỏ giảm ở trước, nến xanh tăng ở sau với điều kiện nến xanh ở sau đóng cửa cao hơn mở cửa nến đỏ, bao trọn nến trước đó.

Khi áp dụng quy tắc ở trên, ghép 2 nến lại với nhau chúng ta có thể nhận thấy đây là mô hình nến Hammer với phần búa xanh. Vậy đây là mô hình nến ủng hộ tăng giá 

Theo dõi thêm ở bài viết phần 1:

Mô hình Bearish Engulfing (nến nhấn chìm giảm giá)

Mô hình này bao gồm một nến xanh ở trước, nến đỏ ở sau với điều kiện nến đỏ ở sau đóng cửa thấp hơn hơn mở cửa nến xanh, bao trọn nến trước đó.

Khi ghép 2 nến lại với nhau ta thấy đây là mô hình nến Shooting Star với phần búa đỏ, đây là mô hình nến ủng hộ giảm giá

Mô hình Bearish Engulfing

Ví dụ: Tương tự như với nến Hammer

Mô hình Bullish Engulfing, mua ở điểm đóng nến 1287, dừng lỗ ở 1267, giá mục tiêu ở 1340.

Mô hình Bullish Engulfing

Mô hình nến Tweezer

Mô hình nến Tweezer Top

Mô hình này bao gồm một nến xanh ở trước và một nến đỏ tiếp theo sau, 2 nến có độ dài gần như là ngang nhau.

Khi ghép 2 nến lại với nhau ta có thể thấy đây là một cây nến doji bia mộ hoặc một cây nến shooting star, dấu hiệu ủng hộ giảm giá.

Mô hình nến Tweezer Bottom

Mô hình bao gồm một nến đỏ ở trước và một nến xanh tiếp theo sau, 2 nến có độ dài gần như bằng nhau. Khi ghép 2 nến lại với nhau ta có thể thấy đây là một cây nến doji chuồn chuồn, ủng hộ tăng giá

Mô hình nến Tweezer

Mô hình nến Harami

Mô hình nến Harami

Tương tự như các mô hình 2 nến ở trên

Chúng ta cũng có thể áp dụng phương pháp để phân tích nhiều mẫu hình nến khác như: Piercing line, …

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ FTV

Địa chỉ: tầng 11, tòa nhà Viwaseen, số 48 Tố Hữu, P. Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Website: https://hanghoa24.com/ – Emailcontact@ftv.com.vn

Hotline0983 66 8883

Websitehttps://hanghoa24.com/

Nguyễn Đức Thịnh, Chuyên viên tư vấn đầu tư


Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư tài chính cá nhân. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết này không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được công ty FTV thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.
Bản viết này là tài sản và được giữ bản quyền bởi công ty FTV. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của công ty FTV. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bài viết.


 

    HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

    0983668883