8 lưu ý khi giao dịch dầu thô trên thị trường Quốc Tế

13/12/2021

Dầu thô là loại hàng hóa có tỉ suất lợi nhuận cao hàng đầu thế giới nên được rất nhiều nhà giao dịch quan tâm. Đặc biệt, hiện nay khi có thêm hợp đồng giao dịch dầu thô Micro với mức phí ký quỹ chỉ 18tr sẽ cánh cửa để các nhà đầu tư tham gia vào thị trường giao dịch đầy tiềm năng này.

Tuy nhiên để giao dịch dầu thô trực tuyến trên thị trường quốc tế thì ngoài việc có vốn, kiến thức, bạn cũng cần trang bị cho mình những lưu ý trước khi bắt đầu. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 8 điều cần lưu ý khi bắt đầu giao dịch Dầu thô.

1. Chỉ giao dịch Dầu thô tại các Sàn được nhà nước cấp phép

Hiện nay có rất nhiều trang web, công ty cho phép người tham gia giao dịch Dầu thô quốc tế nhưng không được nhà nước cấp phép hoạt động. Và kết quả là hầu hết các nhà đầu tư mất tiền, và do không được cấp phép nên cũng không có hợp đồng giữa công ty với khách hàng. Chính vì vậy khi nhà đầu tư mất tiền thì không có cơ sở để khởi kiện.

Hiện nay Dầu thô đã được cấp phép giao dịch trực tuyến với thế giới thông qua Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn muốn giao dịch dầu thô thì hãy liên hệ với các công ty thành viên của Sở, ký hợp đồng và tiến hành giao dịch. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với công ty FTV tại đây để được hỗ trợ mở tài khoản nhanh nhất.

2. Cần quan tâm đến các yếu tố ảnh hưởng tới giá dầu thô

Có thể bạn là người chuyên về phân tích kỹ thuật với các chỉ báo hay theo hành động của giá, và mọi tác động của thị trường đều được phản ánh lên giá. Nhưng trong giao dịch Dầu thô có rất nhiều yếu tố tác động đến giá, một trong số có tác động mạnh nhất chính là các tin tức. Các tin tức có thể khiến giá biến động rất mạnh khiến bạn không kịp phản ứng.

Một số loại tin tức ảnh hưởng đến giá dầu:

 • Các cuộc họp của OPEC
 • Báo cáo dự trữ dầu thô DOE
 • Các thông báo của các nước xuất khẩu dầu mỏ.
 • Tình hình chính trị tại các nước xuất khẩu dầu mỏ

Các tin liên quan đến nhu cầu tiêu dùng: như việc các nước Châu u tiến giãn cách xã hội trong đại dịch Covid khiến nhu cầu tiêu thụ xăng dầu giảm cũng kéo theo giá Dầu thô giảm.

Bạn có thể cập nhật các thông tin này tại các trang báo thế giới, hoặc cập nhật tại website: giaodichdautho.vn. Đây là chuyên trang về dầu thô, nơi cập nhật và tổng hợp các tin tức về Dầu thô trên toàn thế giới.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia nhóm Zalo của FTV để nhận được những thông báo quan trọng khi giao dịch Dầu thô.

3. Giao dịch theo xu hướng

Dầu thô là loại hàng hóa có xu hướng rõ ràng, cả về dài hạn và trong ngắn hạn. Vì vậy bạn nên giao dịch theo xu hướng chính để có thể kéo dài được mức lợi nhuận và tránh việc phải cắt lỗ khi giá đi ngược lại với nhận định.

4. Hiểu rõ các quy định khi giao dịch

Trước khi bắt đầu giao dịch, bạn cần tìm hiểu rõ những quy định pháp lý, điều kiện để không bị bất ngờ. Những yếu tố bạn cần tìm hiểu kỹ: đặc tả hợp đồng giao dịch dầu thô. Tại đây sẽ có đầy đủ thông tin về số lượng, loại hợp đồng, ngày đáo hạn, ngày cuối cùng giao dịch, mức ký quỹ, tỉ lệ ký quỹ. Tất cả các thông tin này sẽ được nhân viên của Sàn gửi tới bạn đầy đủ, việc của bạn là đọc thật kỹ và hỏi lại các điểm chưa rõ.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin về hợp đồng giao dịch Dầu thô tại đây: Sản phẩm dầu thô

5. Lựa chọn thời gian giao dịch phù hợp.

Dầu thô được giao dịch 23/24h và 5 ngày trong tuần. Nên bạn hãy chọn các khung thời gian sao cho phù hợp với công việc và sinh hoạt của mình. Bởi khi bắt đầu giao dịch, bạn cần theo dõi các biến động về giá để đưa ra quyết định kịp thời. Sẽ ra sao nếu giao dịch của bạn đang có lãi, nhưng thị trường biến động và lợi nhuận của bạn giảm? Bạn cần theo dõi để chốt lời khi cần.

Biến động giá Dầu thô sẽ tăng mạnh dần lần lượt theo thứ tự các phiên giao dịch: Á – Âu – Mỹ. Phiên Mỹ sẽ bắt đầu lúc 20h hàng ngày và là phiên có khối lượng giao dịch lớn nhất, do đó giá cũng biến động rất mạnh. Đây cũng là thời điểm được rất nhiều nhà giao dịch lựa chọn, bởi giá biến động mạnh, và sau thời gian làm việc ban ngày.

Thời gian giao dịch dầu thô
Thời gian giao dịch dầu thô

6. Lựa chọn loại hợp đồng

Tại Việt Nam, Dầu thô đang được giao dịch online với thế giới dưới dạng hợp đồng tương lai. Vì vậy trước khi bắt đầu bạn cần kiểm tra kỹ loại hợp đồng mà mình sẽ giao dịch, bạn có thể hỏi nhân viên tư vấn cho mình để được nắm rõ. Điều này rất quan trọng bới: nếu bạn giao dịch với một hợp đồng sắp hết hạn, bạn có thể không đạt được mức lợi nhuận kỳ vọng hoặc bị sở giao dịch yêu cầu đóng lệnh vào ngày giao dịch cuối cùng.

Ngoài ra bạn cần lựa chọn loại hợp đồng: Hợp đồng đầy đủ, hợp đồng mini, hợp đồng micro. Các mức hợp đồng này có ký quỹ khác nhau (Bảng giá ký quỹ cập nhật đếp ngày 13/12/2021):

STTLoại hợp đồngMức ký quỹ
1Dầu thô WTI178,995,960
2Dầu Thô WTI mini89,497,980
3Dầu thô WTI Micro17,899,596
4Dầu thô Brent215,101,128
5Dầu thô Brent Mini19,554,648

 

7. Giao dịch có nguyên tắc

Hãy giao dịch bằng cái đầu lạnh. Dầu thô là thị trường biến động rất mạnh nên bạn cần trang bị cho mình những nguyên tắc rõ ràng trước khi bắt đầu giao dịch và tuân thủ theo nó.

Bạn nên tìm hiểu về các phương pháp quản trị vốn, quản trị tâm lý khi giao dịch. Xây dựng cho mình bộ quản trị riêng để từ đó làm cơ sở cho các giao dịch. Việc giao dịch có nguyên tắc mới chính là tiền đề để bạn có thể kiếm lợi nhuận từ thị trường.

8. Trang bị kiến thức

Kiến thức không bao giờ là thừa, đặc biệt là những kinh nghiệm thực tế từ thị trường. Trong giao dịch Dầu thô cũng vậy, bạn không chỉ học kinh nghiệm từ bản thân thông qua mỗi lần giao dịch. Bạn cần mở rộng thêm các mối quan hệ, trao đổi và chia sẻ với những nhà giao dịch khác về phương pháp của mình và của họ để từ đó cùng chỉnh sửa, bổ xung những kiến thức, kinh nghiệm mới.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham dự các buổi hội thảo chia sẻ của các sàn giao dịch, họ là người liên tục theo dõi thị trường nên sẽ nắm rất rõ về đặc điểm hay thói quen của từng loại hàng hóa nói chung và Dầu thô nói riêng. Bên cạnh đó, việc tham gia các buổi hội thảo cũng là cơ sở để bạn đánh giá được chất lượng chuyên môn của các sàn.

Với 8 lưu ý trên, chúng tôi hy vọng rằng sẽ bổ xung thêm cho bạn được những kiến thức cơ bản, từ đó làm nền tảng để bắt đầu với thị trường giao dịch Dầu thô quốc tế đầy tiềm năng cũng như thách thức.

Nếu bạn muốn bắt tay ngay vào giao dịch hay cần được tư vấn thêm, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi:

 • Công ty FTV – Thành viên top đầu của Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam.
 • Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN
 • Hotline: 0983 66 88 83
 • Website: https://hanghoa24.com/

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883