3 lời khuyên hữu ích cho các nhà đầu tư vàng

13/10/2021

Ngày nay, đầu tư vàng là một trong những kênh đầu tư tài chính phổ biến được nhiều người lựa chọn bởi nguy cơ rủi ro thấp. Vàng là kim loại quý hiếm có giá trị kinh tế cao do đó việc đầu tư, tích trữ luôn được ưu tiên. Vậy đầu tư vàng là gì? kinh nghiệm cho các nhà đầu tư vàng dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Đầu tư vàng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kênh đầu tư tài chính khác nhau và đầu tư vàng là một trong những hình thức đầu tư “ăn chắc mặc bền” được nhiều người lựa chọn. Đầu tư vàng đã có từ rất lâu đời, cho dù giá vàng sẽ có những lúc dao động trong ngắn hạn nhưng giá trị của nó lại được lưu giữ trong dài hạn bởi vàng là kim loại quý hiếm.

Khác với tiền giấy, giá trị của vàng luôn được duy trì theo thời gian, có thể lưu truyền từ đời này sang đời khác do đó đầu tư vàng được xem là kênh đầu tư hiệu quả và chắc chắn.

Có nên đầu tư vàng không?

Nếu bạn là người thích sự ổn định, nguy cơ rủi ro thấp thì đầu tư vàng sẽ là sự lựa chọn vô cùng phù hợp. Đây là một trong những hình thức đầu tư được rất nhiều người lựa chọn nhưng với sự phát triển của nền kinh tế hiện tại đã gây ra nhiều mối lo ngại đến các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, giá vàng tại Việt Nam bị ảnh hưởng rất nhiều từ các chính sách điều hành thị trường của chính phủ do đó sẽ có những lúc giá vàng trong nước thấp hơn rất nhiều so với giá vàng thế giới cùng với đó là những biến động ảnh hưởng rất lớn trong quá trình đầu tư vàng ngắn hạn.

Đặc biệt, vàng là kênh đầu tư không đem lại thu nhập thụ động, không cho bạn một khoản tiền lãi hoặc trái phiếu như thị trường chứng khoán. Bạn chỉ có thể bán vàng đi khi nó tăng giá và khoản chênh lệch đó sẽ là khoản lợi nhuận trong quá trình đầu tư.

3 lời khuyên hữu ích cho các nhà đầu tư vàng

Nếu bạn là người mới tìm hiểu về đầu tư vàng, cần phải có những kiến thức cơ bản cùng với đó là sự nhạy bén và kinh nghiệm để đầu tư vàng sao cho hiệu quả nhất, đem lại lợi nhuận. Dưới đây là một số lời khuyên khi đầu tư vàng bạn không nên bỏ qua:

Biết dừng đúng lúc

Giá vàng biến động theo từng giờ, từng phút và không phải dành cho những người có tâm lý không vững vàng hay muốn làm giàu nhanh chóng. Khi đã quyết định đầu tư, bạn cần phải chuẩn bị tâm thế và hãy chấp nhận mình sẽ có khả năng bị thua lỗ. Nhưng điều quan trọng nhất đó chính là bạn cần phải biết dừng đúng lúc trước khi đưa ra những sai lầm không đáng có.

Xác định rõ tâm lý khi đầu tư

Nhiều người nghĩ đơn giản rằng giá vàng cao thì bán, thấp thì mua vào là sẽ có tiền nhưng thực tế giá vàng dao động thất thường sẽ có thể khiến bạn hoảng hốt do đó hãy giữ cái đầu tỉnh táo và vận dụng kinh nghiệm của mình.

Xây dựng chiến lược và thực hiện một cách nghiêm túc

Trong quá trình đầu tư, bạn cần phải có chiến lược riêng và phân tích hiệu quả nó đem lại. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện chiến lược đúng thời điểm và thoát lệnh đúng nguyên tắc.

Đầu tư vàng được xem là kênh đầu tư tài chính uy tín, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để có cho mình những sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.


Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ FTV

Hàng hóa 24 – Sàn giao dịch hàng hóa phái sinh

Địa chỉ: Tầng 10, tòa nhà Viwaseen, số 48 Tố Hữu, P. Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Email: contact@ftv.com.vn

Hotline: 0996 393 333 – 0983 668 883

Website: https://hanghoa24.com/

    HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

    0983668883